อย่าปล่อยให้สุดสัปดาห์ผ่านไปอย่างเหงาๆ เปลี่ยนวันเฉาให้สดใส ด้วยกิจกรรมกรีนๆ หลากหลาย และเวิร์กช็อป น่าสนใจที่ควรรีบจอง

12_12_2017-greenrey-hop_01

เปิดบ้าน Organic Way ตอน ลุยสวน

บ้านออร์แกนิค เวย์คือศูนย์อบรมในเครือข่ายสวนผักคนเมืองที่มีกิจกรรมน่าสนุกมาชวนตลอด และในสุดสัปดาห์นี้ถือเป็นงานใหญ่ประจำบ้าน ชวนทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่มาเล่น เรียน และรู้ กับกิจกรรมเต็มสวนจากกูรูน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ป้าป้อมนักปรุงดินให้ (ผัก) อร่อย พี่ปรินซ์เจ้าชายผักมาสอนปลูกผักเบื้องต้น เรียนปั้นดินกับพี่เป็ดแห่งร้านมาลีชูใบ รวมไปถึงฐานกิจกรรมมากมาย ไล่ไปตั้งแต่วิทยาศาสตร์ในสวน ทำสบู่จากสีธรรมชาติ ศิลปะจากเมล็ดพันธุ์ และสวนสนุกในแปลงผัก แต่ถ้าลงทะเบียนสมัครไม่ทัน ขาช้อปและชิม ก็เตรียมไปอุดหนุนร้านจากเครือข่าย Truck Food Good Trust Short Cut Organic หลากหลาย หรือจะช้อปวัตถุดิบและเครื่องปรุงออร์แกนิกจากร้าน Health Me อุปกรณ์ปลูกผักจากครูแหม่ม เขตหลักสี่ก็มา ใครอยากสมัครตะกร้าปันผักแบบได้เห็นแปลงผักจริงๆ ก็มี

ไปงานนี้ ได้รู้จักตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงอิ่มแปล้!

วัน : เสาร์-อาทิตย์ ที่  18-19 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา :  09:30 – 16:00 น.
สถานที่ : ศูนย์เรียนรู้สวนผักคนเมือง ออแกนิคเวย์ ซอยราษฏร์บูรณะ 30 (ตรงข้ามธนาคารกสิกรสำนักงานใหญ่) เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ
FB : www.facebook.com/organicwaypage

เครดิตภาพถ่าย : organic way

12_12_2017-greenrey-hop_02

อาสาทำดีหนึ่งวัน ปลูกปะการังชายฝั่งฟื้นฟูระบบนิเวศ

กระแสน้ำอุ่นจากโลกร้อนทำให้อุณหภูมิทะเลแถวอ่าวไทยสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส แนวปะการังชายฝั่งจึงเกิดการชะงักการเจริญเติบโต ทีมบ้านดินไทย เครือข่ายจิตอาสา เลยขอระดมอาสาสมัครมาร่วมแรงรวมใจปลูกปะการังที่อ่าวสัตหีบ คืนความอุดมสมบูรณ์ให้ทะเลไทย แถมยังน่าสนุกเอามากๆ เพราะงานนี้จะได้เรียนรู้เรื่องการปลูกปะการังจากเจ้าหน้าทำแปลงปลูกปะการัง และได้ปลูกปะการังบนแพปฏิบัติการและน้ำศึกษาระบบนิเวศปะการังชายฝั่งด้วยสน็อกเกิล ก่อนจะปิดท้ายทริปที่ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลและเรือรบจักรีนฤเบศร์ และเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ ใครสนใจรีบติดต่อไปด่วนๆ งานนี้รับแค่ 70 ผู้อาสาเท่านั้น

วัน : อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 06.30 19.30น.
ค่าใช้จ่าย : 790 บาท (เดินทางไปเอง 550 บาท )
FB : www.facebook.com/bandinthai

เครดิตภาพ : เครือข่ายบ้านดินไทย
.

12_12_2017-greenrey-hop_03

12_12_2017-greenrey-hop_04

The Coffee Calling Project

ในเทศกาลกาแฟที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย Thailand Coffee Fest มีโปรเจ็กต์ย่อยที่เราว่าน่าสนใจมากๆ อย่าง The Coffee Calling Project ชวนนักดื่มมาชิมกาแฟ 43 เมล็ดคัดพิเศษจากหลายโรงคั่วและแหล่งปลูกจาก roasters บวกโรงคั่วชื่อดัง ให้รู้กันไปเลยว่าเมล็ดกาแฟต่างสายพันธุ์ ต่างแหล่งปลูก ต่างกระบวนการ มีกลิ่นและรสแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะยังไง ความน่าสนใจอีกขั้นคือโต้โผคนจัดอย่าง Kinto Thailand มีออพชั่น Kinto cup set เป็นชุดชิมกาแฟที่มี Tasting Mug หน้าตาดีพ่วงมาด้วย ใครเคยไปงานชิมกาแฟแล้วต้องชิมจากแก้วกระดาษ อาจรู้สึกว่ากลิ่นกระดาษตุๆ มากวนรสกาแฟอยู่เหมือนกัน แก้วตัวนี้จึงตอบโจทย์ทั้งเรื่องรสชาติ แถมยังไม่ต้องใช้แล้วทิ้งอีกด้วย สนใจสั่งซื้อก่อน 19 กุมภาพันธ์นี้ เห็นว่าได้ราคาลดพิเศษก่อนใครด้วยนะ

วัน : พฤหัสบดี – อาทิตย์ที่  23-26 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 10:00 – 22:00 น.
สถานที่ : Thailand coffee fest 2017 เพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
FB / IG : thecoffeecalling

เครดิตภาพ : Coffee Calling Project

12_12_2017-greenrey-hop_05

12_12_2017-greenrey-hop_06

Make Your Blend Coffee

เวิร์กช็อปน่าสนใจที่ต้องรีบจอง สำหรับคอกาแฟที่อยากล้ำไปอีกขั้นด้วยการเบลนด์เมล็ดกาแฟสูตรลับสูตรเดียวในโลก Olives Creative Laboratory ร่วมกับ Roastology มือหนึ่งเรื่องคั่วกาแฟที่มีชั่วโมงบินกว่า 10,000 ชั่วโมง ในคลาสนี้ เราจะได้เรียนรู้ตั้งแต่เอกลักษณ์รสชาติกาแฟแต่ละทวีป ระดับการคั่ว การตามหารสกาแฟที่ชอบ การเบลนด์กาแฟและวิธีการเบลนด์กาแฟเบื้องต้น ไปจนถึงได้ทดลองผสมสัดส่วนเมล็ดกาแฟเพื่อสร้างกาแฟของตัวเองพร้อมคิดชื่อและคอนเซปต์เสร็จสรรพ ก่อนจะเอากลับบ้านไปชงและชิมเองด้วยความภาคภูมิใจ  

สนใจต้องรีบจอง เพราะคอร์สเจ้านี้เต็มไวมาก!

วัน : เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 10.00 – 17.00 น.
ราคา : 2,800 บาท
สถานที่ : ร้านคาเฟ่  Round About BTS ซอยเอกมัย 16 ถนนสุขุมวิท 63 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
FB : www.facebook.com/olivecreativelab

เครดิตภาพ :  Olives Creative Laboratory