ยิ่งเรียนยิ่งรู้ฉันใด ยิ่งเล่นก็ยิ่งรู้ฉันนั้น มีทั้งคอร์สเรียน คอร์สเล่น คอร์สช้อปปิ้งกรีนๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย และสำหรับแฟนๆ greenery ที่รอคอยตลาดสีเขียว Greenery Market #4 กลับมาให้ได้เดินเล่นกันอีกครั้งแล้ว (พื้นที่โฆษณา :D) ใครอยากเล่น อยากรู้อะไร ตามไปลงทะเบียน ร่วมกิจกรรมกันได้เลย

shopping

Greenery Market 04: Siam Discovery
วัน: 17-18 กุมภาพันธ์ 2561

เวลา: 10:00-21:00 น
สถานที่: ลาน Plaza Siam Discoveryรักกันจริงต้องมานะ…แล้วถ้าเป็นแฟนตัวจริงด้วยละก็ ต้องพกถุงผ้ามายืนยัน ว่าเราต่างก็มีอุดมการณ์กินดี กรีนดีเหมือนกัน กับงาน Greenery Market ตลาดสีเขียวที่เชื่อมโยงคาราวานอาหารปลอดภัย ของใช้กรีนดีจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคอย่างเป็นกันเอง นอกจากมาช้อป มาชิม เรายังมีวงเสวนา และนิทรรศการ “กินดี กรีนดี” ให้เพื่อนๆ ได้เกร็ดน่ารู้กรีนๆ ใส่ถุงผ้ากลับบ้านไปด้วย และงานนี้ใครที่พกถุงผ้า หรือขวดน้ำประจำตัวมา แวะรับของที่ระลึกกรีนๆ จากใจชาว Greenery ได้เลย
FB: www.facebook.com/greeneryorg
เครดิตภาพ: Greenery

ตลาดเช้าบ้านข้างวัด
วัน: 18 กุมภาพันธ์ 2561

เวลา: 8.00-14.00 น.
สถานที: โครงการบ้านข้างวัด หลังวัดร่ำเปิง จ.เชียงใหม่

ไปไปเต๊อะไปแอ๊ว ไปเต๊อะไปแอ่ว จังหวัดเจียงใหม่ ทุกเช้าวันอาทิตย์ที่บ้านข้างวัดเขาเปิดตลาดให้ชาวเชียงใหม่ และเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศไปเดินเล่น เลือกซื้ออาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงผักผลไม้สดใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ของกินอย่างเดียวคงยังไม่พอ ยังมีเหล่างานแฮนด์เมดทุกสิ่งที่ล้วนต้องมีอยู่ที่ตลาดนี้ด้วย และห้ามพลาดลองชิมข้าวพันผัก ของดีจากอุตรดิตถ์ ขนมปังโฮมเมดจากคุณต้าร์และโอลีฟ ที่วางขายในตลาดเช้าบ้านข้างวัดอยู่เป็นประจำด้วย

FB: www.facebook.com/marketbannkangwat/
เครดิตภาพ: Morning Market at Bann Kang Wat

Festival
Chiang Mai Crafts Week 2018
วัน: 16-18 กุมภาพันธ์ 2561

เวลา: 9.00-19.00 น.
สถานที่: โครงการสตาร์ อเวนิว 3 (ถนนมหิดล) จังหวัดเชียงใหม่

งานนี้คอคราฟท์ต้องมา!!  กับงาน Chiang Mai Craft Week เทศกาลที่รวบรวมสรรพสิ่งคราฟท์ยวนใจเอาไว้ทุกตารางนิ้ว ทั้งร้านค้าที่หยิบเอางานฝีมือสุดประณีตมาจำหน่าย แล้วยังมีวางขายอุปกรณ์งานคราฟท์ ทั้งงานผ้า งานตุ๊กตาต่างๆ ในราคาสุดพิเศษ และยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปอีกมาก ทั้งงานปัก งานวาด งานร้อย ฯลฯ ใครที่อยากไปหาแรงบันดาลใจคราฟท์ๆ ก็มาแวะศึกษาดูงานจากเหล่ากูรูนักทำมือจากในงานนี้ได้ ปีนึงมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ฉะนั้นอย่าได้พลาดเลยนะ…คราฟท์

FB: www.facebook.com/chiangmaicraftsweek/
เครดิตภาพ: Chiang Mai Crafts Week

Workshop
เพลิดเพลิน สนุก เรียนรู้ ในห้องเรียนธรรมชาติ
วัน: 17 กุมภาพันธ์ 2561

เวลา: 10.00-16.00 น.
สถานที่: ไร่หยดพิรุณ จ.สิงห์บุรี

ได้เวลาคุณน้องๆ หนูๆ ออกไปสนุกกันแล้วสิ…คุณพ่อคุณแม่หัวใจสีเขียวจับมือจูงคุณลูก เปลี่ยนบรรยากาศจากห้องเรียนวิชาการ ไปเรียนรู้ชีวิตและธรรมชาติกันบ้างมั้ยคะ เริ่มต้นที่ 1 วันกันก่อนก็ได้ กับกิจกรรมเพลิดเพลิน สำหรับเด็กอายุ 3-12 ปี เรียนรู้อย่างสนุกสนาน ในห้องเรียนธรรมชาติ ที่ไร่หยดพิรุณ จ.สิงห์บุรี มีทั้งวิชาจับแมลง วิชาจัดสวนขวดในแก้ว วิชาเก็บผัก ทำอาหาร วิชาทำขนมไทย วิชาสไลเดอร์โคลน แต่ละวิชาคุณหนูๆ จะได้เสริมทักษะ ปลูกฝังความเป็นไทย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ งานนี้ไม่มีเกรด ไม่มีคะแนน แต่รับรองว่าได้ความสุขสดชื่นไปเต็มๆ ค่ะ

ค่าใช้จ่าย: 1,900 บาท (รวมค่าอุปกรณ์ทั้ง 5 กิจกรรมและอาหารกลางวัน)
FB: www.facebook.com/pg/RaiYodpiroon/
เครดิตภาพ:

ไร่หยดพิรุณ
Embroidery
วัน: 17 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 9.00-16.00 น.
สถานที่: Little Bambino Club

ช่วงนี้เอาใจคนที่จับเข็ม ร้อยด้ายกันบ่อยหน่อย มีอีกคอร์สของนักปักที่น่าเรียน น่ารู้มาฝากอีกแล้ว ครั้งนี้ติวเตอร์เป็นถึงศิลปินนักปักผ้าชื่อดังเชียวนะ ครูอ๋าย-นพเก้า เนตรบุตร แห่ง Doknommeaw Play ที่มีศิลปะลายเส้นการปักอันแสนมีมิติและความสร้างสรรค์ คอร์สนี้ครูอ๋ายจะมาชวนล้อมวงปักผ้า Whitework ขาวสะอาด โดยสอนเทคนิคปักผ้าพื้นฐาน 12 แบบโดยไม่ต้องใช้สะดึง แถมด้วยการเล่นลายฉลุเบาๆ คราวนี้อยากจะปักทำลวดลายบนหมอนอิง กรอบรูป หรือตกแต่งเสื้อผ้า ก็จับเข็มใส่ด้ายเล่นลายได้เพลินตามใจฉันแล้ว

ค่าใช้จ่าย : 2,500 บาท
FB: www.facebook.com/littlebambinoclub/
เครดิตภาพ: Doknommeaw Play 

อบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์และการขอรับรองมาตรฐาน
วัน: 21 และ 22 กุมภาพันธ์ 2561

เวลา: 9.00-16.30 น.
สถานที: อาคาร KU Home มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

สำหรับชาวสวน ชาวไร่ ชาวนา และผู้ผลิตหัวใจออร์แกนิก ที่กำลังสนใจอยากจะนำผลผลิตของตัวเองเข้าสู่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ มกท. แล้วยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นหรือทำอะไรบ้าง คอร์สอบรมเชิงปฏิบัติการ “มาตรฐานเกษตรอินทรีย์และแนวทางการขอรับรอง” จะทำให้คุณรู้และเข้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายทอดความรู้โดย คุณนาถฤดี นาครวาจา ผู้อำนวยการมูลนิธิมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ และทีมวิทยากรจากสำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ มีอบรมทั้งหมด 2 วัน วันแรกเรียนทฤษฎีที่ KU Home และวันที่สองดูงานและฝึกปฏิบัติที่จ.นครราชสีมา อ้อ…รับสมัครวันที่ 15 ก.พ.61 เป็นวันสุดท้ายแล้วด้วยนะ

ค่าใช้จ่าย: 3,300 บาท (รับจำนวนจำกัด 30 ท่าน)
FB: www.facebook.com/สำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
เครดิตภาพ: สำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์