เดือนที่ 2 ของปีช่างผ่านไปไวเหมือนโกหก ใครที่เดินทางสายกรีนก็อย่าลืมหากิจกรรมกรีนๆ ทำเพื่อซึมซับสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย อาทิตย์นี้ greenery hop มีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกกรีน

SHOPPING:

SOOK Market
วัน: 24 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 
09.00-16.00 น.
สถานที่:
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส

ทุกเสาร์สุดท้ายของเดือน พบกับตลาดนัดที่ได้ทั้งสินค้าและความรู้เพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ปลอดสารสดๆ จากมือผู้ผลิต หลากหลายสินค้าที่คัดสรรมาเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมืองโดยเฉพาะ ไปจนถึงองค์ความรู้ในการดูแลสุขภาพจากโซนนิทรรศการดีๆ และ Cooking Workshop คลาสทำอาหารที่จะช่วยปรับเมนูธรรมดาให้เป็นเมนูสุขภาพ สำหรับนัดนี้ เป็นเมนู ซาลาเปาอิ่มสุข โดยเชฟเป็นเอก ทรัพย์สิน

Website: www.thaihealth.or.th/sook/activity-detail.php?id=189
เครดิตภาพ: SOOK

Green Day
วัน: 24-25 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 11.00-20.00 น.
สถานที่: The Circle ราชพฤกษ์

งาน Green Day @The Circle ราชพฤกษ์ อีเว้นท์ที่รวมความกรีนเอาไว้อย่างครบครัน และมีกลุ่มปลูก ปรุง เปลี่ยน มาร่วมเสริมทัพความเขียวให้เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วย ทั้ง Green Market ช้อปปิ้งผลผลิตคุณภาพดี สด ปลอดภัยจากเกษตรกรโดยตรง Green Workshop เหมาะนักสำหรับใครที่ชอบทำกิจรรมกรีนๆ สร้างสรรค์โลก Green Talk เติมความรู้แลกเปลี่ยนเรื่อนกรีนๆ กับหัวข้อ ‘ออร์แกนิก ไม่ยากอย่างที่คิด’ และ ‘วิถีสร้างชุมชนออร์แกนิก’ มาใส่ใจตัวเอง คนข้างๆ และโลกให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ วันหยุดนี้ถือกระตร้า หาความกรีนกลับบ้านกันดีกว่า

FB:  www.facebook.com/The.Circle.Ratchapruk/
เครดิตภาพ: The Circle Ratchapruk

กาดดอยตุง @เซ็นทรัลชิดลม
วัน:  23 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2561
เวลา: 10.00-22.00 น.
สถานที่: Event Hall ชั้น 3 เซ็นทรัล ชิดลม

10 วันเท่านั้นที่ดอยตุง จ.เชียงราย ยกของเด็ดเพื่อสุขภาพมาเกือบหมดดอย เพื่อให้ชาวกรุงฯ ที่มาเดินกาดดอยตุงได้เพลินตา เจริญพุง มีทั้งอาหารพื้นเมืองเมนูเด็ดจากครัวตำหนัก งานนี้เชฟประจำครัวตำหนักก็ลงมาคุมรสชาติด้วยตัวเองด้วย ‘ป้าเครือ เครือวัลย์ กาบุญก้ำ’ เมนูสุดแนะนำ ได้แก่ ข้าวซอยไก่, แกงฮังเล, ไส้อั่วสูตรพิเศษครัวตำหนัก และเมนูฮิตติดใจตลาดกาลต้อง  ‘ยำภูแล’ เท่านั้น เมนูนี้จะใส่สับปะรดภูแลเข้าไปในยำด้วย แล้วก็ยังมีสินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์งานฝีมือ สินค้าเกษตร ไม้ดอกไม้ประดับ และสินค้าราคาพิเศษเฉพาะงานนี้ ส่วนใครไม่ถนัดช้อป ชอบทำกิจกรรมมากกว่า ก็มาเที่ยวกาดดอยตุงได้ มีกิจกรรมสนุกรออยู่เพียบเลย

FB: www.facebook.com/DoiTungClub/
เครดิตภาพ: DoiTung Club

The Mew Hill Market
วัน:  24-25กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: ส. 10.30-21.00 น. , อา. 10.30-18.00 น.
สถานที่: The Mew เขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ (กม.12)

ขอปิดท้ายเดือนแห่งความรักอย่างไม่เป็นทางการ และปิดท้ายตลาดนัดเฉพาะกิจ The Mew Hill Market เขาใหญ่ไปพร้อมๆ กันด้วย ใครที่ยังไม่เคยมา แล้วรอตัดสินใจอยู่ หรือใครที่อยากมาเยือนแล้วยังไม่ได้มาสักที พลาดครั้งนี้รออีกยาวเลยนะ ตลาดสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ มีร้านค้า ชาวเกษตร และชาวกรีนหัวใจเสียวสนใจนำข้าวของมาขายกว่า 90 บูธ อาทิ ผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก งานแฮนด์เมด ฯลฯ ภายในบรรยากาศกรีนๆ

FB: www.facebook.com/search/top/?q=the%20mew%20-%20khaoyai
เครดิตภาพ: The Mew – KhaoYai

Workshop:

คอร์ส ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติโดยครูโฉ
วัน: 24 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 9.30-15.00 น.
สถานที่: Organic Way (ปากซอยราษฎร์บูรณะ 30 ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่)

อัศจรรย์ใจไปกับความมหัศจรรย์ของสีจากธรรมชาติ ทั้งจากใบมะม่วง, ใบหูกวาง, แก่นฝาง ไปจนถึงใบไม้ที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ที่เอามาสกัดเป็นสีเพื่อย้อมผ้าได้ ครูโฉจะพาไปด้อมๆ มองๆ สังเกตการณ์ว่าใบแบบไหนที่ใช้ได้ แล้วทดลองทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติกัน เข้าคอร์สจนเข้าใจคราวนี้ก็ไปลุยต่อได้หลากหลายทั้ง ผ้าพันคอ, ถุงผ้า, เสื้อ ฯลฯ และสำหรับคอร์สนี้จะได้รับผ้าพันคอ และถุงผ้าที่คุณย้อมเองกับมือ สนใจอย่าลืมเข้าไปลงทะเบียนออนไลน์ ที่นี่ 

ค่าใช้จ่าย : 1,250 บาท
FB: www.facebook.com/iGreenTh/
เครดิตภาพ: iGreenTh

Foodie : Watercolor Workshop
วัน: 25 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 13.00-17.00 น.
สถานที่: Tentacles N22 ซ.นราธิวาส 22

อีกหนึ่งเวิร์กช็อปที่ไม่จำเป็นต้องพกพื้นฐาน หรือประสบการณ์มาด้วยถึงจะเรียนได้ เพียงแค่มีเวลา 4  ชั่วโมง สนใจหรืออยากจะระบายสีน้ำ พร้อมๆ กับมีความรักอาหาร คอร์สนี้เป็นเวิร์กช็อปการวาดสีน้ำ ในธีมอาหาร (สุดน่าลิ้มลอง) สอนโดยครูเจน JaneJit  ศิลปินสาวมากความสามารถจากรั้วศิลปากร เธอจะมาแนะนำทุกขั้นตอน การผสม การระบาย การจุ่ม การแต้ม จนได้ภาพที่น้ำที่แสนอร่อยกลับไป

ค่าใช้จ่าย : 1,800 บาท (รวมอุปกรณ์ในวันเวิร์กช็อป)
FB: www.facebook.com/TentaclesN22/
เครดิตภาพ: Tentacles N22

อบรมธรรมธุรกิจ
วัน: 23-26 กุมภาพันธ์ 2561
สถานที่:  ฐานธรรมธุรกิจ ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

มาลองสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตชาวสวนชาวไร่สักคอร์สมั้ย  4 วัน 3 คืน ณ ฐานธรรมธุรกิจ สันป่าตอง ศูนย์ฝึกอบรมกสิกรรมธรรมชาติ กับการอบรมธรรมธุรกิจ ที่นี่คุณจะได้ลองเรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ไม่เคยตกยุคตกสมัย ซึ่งประกอบด้วยรายวิชาหลัก คือ วิชาบ้านดิน และการเก็บเมล็ดพันธุ์ วิชาธรรมธุรกิจ วิชาเศรษฐกิจพอเพียง วิชาหลักกสิกรรมธรรมชาติ และวิชาออกแบบพื้นที่ คอร์สนี้คุณจะได้รู้ว่าการทำบ้านดินมันง่ายแค่ไหน ขนาดคนไม่เคยทำก็ยังทำได้ ดังคำกล่าวของอาจารย์โจน จันใดที่บอกไว้ว่า “ถ้ามันยากแสดงว่ามันผิด” สนใจคลิก http://bit.ly/2ERhBTy (รับจำนวนจำกัด 70 คน)

ค่าใช้จ่าย: 3,000 บาท (รวมค่าที่พัก ค่าอุปกรณ์ และค่าอาหารทุกมื้อ)
FB: www.facebook.com/Thamturakit
เครดิตภาพ: ธรรมธุรกิจ