สัปดาห์สุดท้ายปลายเดือน แถมกำลังจะหมดหนาว มีกิจกรรมกรีนๆ อะไรที่น่าสนใจให้แวะไปบ้าง เตรียมวางแผนได้เลย

SHOP

Healthy Week ตลาดนัดสีเขียวสัญจร

เหลือแค่วันสุดท้ายแล้วกับ green market เวอร์ชั่นสัญจรที่ไปเปิดตลาดกันที่ลานกิจกรรมหน้าธนาคารยูโอบีที่ตึก All Seasons Place งานนี้มีให้ช้อปตั้งแต่ไข่ไก่อินทรีย์ ธัญชาติฟาร์ม ผลไม้ปลอดสาร สวนสรรปันกัน มะนาวในน้ำผึ้งและผักอินทรีย์ F&H ข้าวอินทรีย์อบกรอบ Brown Rice Cracker ผ้าย้อมสีธรรมชาติ ต้นคราม เครื่องสำอางธรรมชาติจากพรรณชาติ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากชีวภาพ By Keen และอื่นๆ อีกมากที่ครบวงจรวิถีสีเขียว

วัน: 24 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 10:00 – 18:00 น.
สถานที่ : ลานหน้าธนาคารยูโอบี ตึก All Season Place ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ
FB : www.facebook.com/thaigreenmarket

เครดิตภาพถ่าย : เครือข่ายตลาดสีเขียว

 

SOOK Market
SOOK Market ประจำเดือนกุมภานี้ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมผักผลไม้ปลอดสาร สด สะอาด ราคาถูก กับสินค้าเพื่อสุขภาพมากมายที่ส่งตรงจากมือผู้ผลิตแล้ว ครั้งนี้ยังพิเศษด้วยนิทรรศการ ความหวานจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ปลอดภัย และโปรแกรม SOOK Cooking เวิร์กช็อปหวานๆ กับเมนูทาร์ตผลไม้แบบไม่พึ่งเตาอบ โดยคุณวาสนา เลิศมิ่งชัยมงคล นักออกแบบอาหาร และในวันเดียวกันนั้น ก็ยังมี SOOK Activities ทั้งสายออกกำลังกายและสายทอล์ก คลิกเข้าไปจับจองกิจกรรมที่ชอบได้ทางเว็บไซต์

วัน : 25 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา 09.00 – 15.00 น.
สถานที่   : ชั้น 1 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซอยงามดูพลี สาทร กรุงเทพฯ
Website : www.thaihealth.or.th/sook/activity

เครดิตภาพถ่าย : SOOK Market

 

 

ปันอยู่ ปันกิน
กลุ่ม Heart Core Organic ชวนพกถุงผ้ามาช้อปและใช้วิถีกินอยู่อย่างมีความหมาย ผ่านการคัดสรรตามแนวทางเกษตรอินทรีย์ ปศุสัตว์สบายใจ อาหารปรุงสำเร็จ และอาหารแปรรูปปลอดภัยจากวัตถุดิบเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ตามแนวทางการดูแลสุขภาพแบบสบาย สบายบำบัด (ชอบคำนี้!) ในงานนี้ เราจะได้ชิม น้ำปั่นผักผลไม้เพื่อสุขภาพและพิซซ่าโฮมเมดจาก organic supply น้ำผลไม้พลังสดจาก veggiology กาแฟออแกนิคดริปโดยพี่หนุ่มกาแฟต้นปิง สบู่ธรรมชาติครูโฉ ผูกปิ่นโตกับโครงการตะกร้าปันผักจาก Health Me Deliverry ข้าวพื้นบ้าน เกลือทะเล กะปิดั้งเดิมจากเมืองเพชรบุรี แถมยังมีพรีออร์เดอร์เนื้อหมูเลี้ยงปล่อย อาหารทะเลตามฤดูกาล ไข่ไก่ปลอดยาปฏิชีวนะ นมแพะสดๆ อีกด้วย ครั้งนี้จัดที่ฮิพ อินทรีย์ ฟาร์มสุดชิลล์ จะช้อปเต็มถุงหรือแวะกินแวะชิมชิลล์ๆ ก็ได้ทั้งนั้น

วัน: 26 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 09:00 – 14:00 น.
สถานที่ : ฮิพ ออร์แกนิก ฟาร์ม ซอยนาคนิวาส 30 ถนนสุขุมวิท 71 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
FB : www.facebook.com/punyupunkin

เครดิตภาพถ่าย : ปันอยู่ปันกิน

ART & CRAFT

ผ้ามัดย้อมสีจากธรรมชาติ โดยครูโฉ
เพราะใบมะม่วง ใบหูกวาง แก่นฝาง หรือใบไม้อื่นๆ อีกมากมายรอบตัวเราสามารถนำมาสกัดเป็นสีแล้วย้อมผ้าได้ ครูโฉจึงชวนคนที่สนใจงานดีไอวายและใฝ่ใจมาทางธรรมชาติ มาเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ และสนุกไปกับการสร้างผ้าผืนพิเศษที่ไม่มีทางเหมือนใคร ได้ในคอร์สพิเศษคอร์สนี้ รับรองความสนุกที่พลิกแพลงได้จากข้าวของรอบตัว และความมหัศจรรย์ของสีที่มีชีวิต

วัน : เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา 9.30-15.30 น.
สถานที่ : บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way ปากซอยราษฎร์บูรณะ 30 ตรงข้ามกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ
ค่าใช้จ่าย : 1,250 บาท
FB : www.facebook.com/IGreen.th/

เครดิตภาพถ่าย: IGreen 

TRIP

เขาใหญ่ดีจังคราฟท์ #2017
ถึงกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติสำหรับเด็กและครอบครัวและกิจกรรมดูนกยามเช้าจะมีผู้ลงทะเบียนเต็มแล้ว แต่งานเขาใหญ่ดีจังคราฟท์คราวนี้ยังมีกิจกรรมเรียนรู้ธรรมชาติกับพื้นที่สร้างสรรค์ ผ่านงานศิลปะและงานทำมือน่าสนใจให้เข้าร่วมตลอด 2 วัน นอกจากเส้นทางเดินป่าสั้นๆ พร้อมคู่มือให้จูงมือกันเดินเองได้ ยังมีกิจกรรมซุ้มเย็บตุ๊กตาโตโตโร่ โซนรู้จักนกเงือก และเสือโคร่ง ทำหน้ากากเสือ ปั้นดินสอพองทำไข่เค็ม และกิจกรรมกุ๊กกิ๊กทำมือที่ได้เรียนรู้เรื่องป่าและธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน พาเด็กๆ ไปน่าจะสนุกดี งานนี้จัดโดยเครือข่ายเขาใหญ่ดีจังร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชวนเราไปรับไอเย็นสุดท้ายก่อนเข้าฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ

วัน: 25-26 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา : 10:00 – 15:30 น.
สถานที่ : ลานร่มไม้หน้าห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครนายก
FB : www.facebook.com/baimaigroup

เครดิตภาพถ่าย : กลุ่มใบไม้