ปรับตัวเปิดตลาดผ่านช่องทางออนไลน์กันมาพักใหญ่ ช่วงนี้ตลาดที่สายกรีนอย่างเราคุ้นเคย เริ่มกลับมาเปิดหน้าร้านเอาใจคนรักสุขภาพกันแล้ว ต้องบอกว่าเดือนนี้สินค้าน่าช้อปเพียบ! และด้วยเพราะสภาพอากาศเป็นใจ ผักผลไม้ปลอดสารปลายฤดูฝนจึงแข่งกันให้ผลผลิต สินค้าแปรรูปก็มีหลากหลาย ช้อปเพลินประโยชน์ครบ พ่วงด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่รัดกุม การันตีความปลอดภัยให้หายห่วง ไม่รอช้า เราไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง


ตลาดบ้านรังนก จ.นครปฐม
วันที่: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 09:00-18:00 น.
สถานที่: บ้านรังนก The Happy Nest ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม 

เริ่มกันที่ตลาดบ้านรังนก จ.นครปฐม กับบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยกลิ่นอายจากธรรมชาติ แม่นกเปิดรังทั้งที พ่อค้าแม่ขายยกขบวนพืชผักอินทรีย์ที่ปลูกโดยเกษตรกรในชุมชนละแวกใกล้เคียง รวมทั้งวัตถุดิบปลอดภัยมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดอกเกลือจากธรรมชาติ น้ำตาลอ้อยออร์แกนิก หรือจะเป็นอาหารแปรรูปที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี ก็มีมาให้เลือกสรร และไฮไลท์สำคัญของตลาดนี้คือกิจกรรม ‘เปิดปุ๊บ…ตรวจปั๊บ’ ที่นอกจากจะเพิ่มมาตรการการป้องกันโควิด-19 แล้ว ยังมีจุดตรวจสารปนเปื้อนในอาหารที่ช่วยกระตุ้นเตือนผู้บริโภคอย่างเราให้เห็นความสำคัญต่อการเลือกผักผลไม้ปลอดสาร เพื่อสุขภาพเราและโลก ใครอยู่ละแวก อ.บางเลน จ.นครปฐม เตรียมถุงผ้าใบใหญ่และหน้ากากอนามัยให้พร้อม แล้วไปอุดหนุนกันนะ

หลาดใต้โหนด
วันที่: ทุกวันอาทิตย์
เวลา: 07:00-17:00 น.
สถานที่: บ้านจันนา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ล่องใต้ไปซึมซับวิถีกรีนเมืองพัทลุงที่หลาดใต้โหนด ช้อปผักผลไม้อินทรีย์ถิ่นใต้ ไม่ว่าจะเป็น ผักเหลียง ลูกเนียง ​มะละกอแขกดำ และอาหารแปรรูปพร้อมทาน ที่ใครได้ชิมก็ยอมรับว่า ‘หรอยแรง’ โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่างข้าวยำปักษ์ใต้ แกงไตปลา ขนมใส่ไส้ ที่เสิร์ฟมาในจานชามย่อยสลายง่าย และมีโซนจัดการขยะและของเหลือใช้ กินอิ่มแล้วเรามาช้อปกันต่อให้จุใจกับ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสินค้าทำมือจากคนในชุมชน งานนี้ได้ของถูกใจแถมยังได้ช่วยกระจายรายได้ให้หมุนเวียนสู่ชุมชนด้วยนะ ที่สำคัญมาตรการเว้นระยะห่าง และจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ครบครัน ช้อปสบายหายห่วงแน่นอนจ้า

ตลาดนัดธรรมชาติ ศิษย์ยักษ์กะโจน 
วันที่: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 10:00-16:00 น.
สถานที่: ฐานธรรมธุรกิจ ถ.พระราม 9 จ.กรุงเทพฯ

ไปเตรียมเสบียงช่วงหยุดสุดสัปดาห์กับสินค้าเพื่อสุขภาพจากเกษตรกร และผู้ผลิต ที่ตั้งต้นและให้ความสำคัญกับธรรมชาติ ช้อปถูกใจในบรรยากาศแบบบ้านๆ โชว์สินค้ากันบนแผงไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเลือกวัตถุดิบจากตลาดท้องถิ่น พบกับผักผลไม้ที่มีมาให้เลือกแบบเต็มแผง  สินค้าแปรรูป อาหารทะเล อาหารพร้อมทาน และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติ ไร้สารตกค้าง แถมช่วงบ่ายมีการสาธิตทำเมนูเพื่อสุขภาพ เอาใจพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ในช่วงกักตัวทั้งหลายด้วยนะ มาที่นี่ก็มั่นใจได้ว่า เขามีมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มข้น ปลอดภัยตั้งแต่เข้าจนออกงานแน่นอน

ตลาดธรรมชาติคืนชีวิต
วันที่: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 09:00-16:00 น.
สถานที่: สวนครูองุ่น ซ.สุขุมวิท 55 จ.กรุงเทพฯ

ตลาดธรรมชาติคืนชีวิต ชวนสายกรีนย่านสุขุมวิท มาเลือกซื้อผักผลไม้ปลอดสาร เครื่องปรุงสามัญประจำครัว สินค้าแปรรูปพร้อมทาน ไม่ว่าเป็น ขนมปังทำมือไร้สารปรุงแต่ง กาแฟน้ำผึ้งมะนาวโรยดอกฮ่อวอ และงานคราฟต์สุดเก๋เพื่อคนที่คุณรัก  ร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่มาของสินค้าปลอดภัยกับเกษตรกรและผู้ผลิตสายสุขภาพตัวจริง ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง เดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS (สถานีทองหล่อ ทางออกที่ 3) ภายในงานมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน และเจลล้างมือให้บริการตลอดวัน เป็นอีกตลาดที่ช้อปได้อย่างสบายใจไร้กังวลสุดๆ เลย

ตลาดสีเขียวขอนแก่น
วันที่: ทุกวันศุกร์
เวลา: 13:00-18:00 น.
สถานที่: บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่น

สำหรับใครที่อยู่โซนอีสาน ตลาดสีเขียวขอนแก่นเป็นอีกแหล่งที่ขึ้นชื่อเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 สามารถช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพได้ครบจบในคราวเดียว ทั้งผักผลไม้อินทรีย์ เนื้อสัตว์ อาหารแปรรูป ราคาเป็นมิตร ปลอดภัย ไร้สารเคมีอย่างแน่นอน เพราะเขามีระบบการตรวจเยี่ยมแปลงของเกษตรกร บอกที่มาที่ไปของสินค้าได้ ช่วงนี้มีการจัดกิจกรรมสนับสนุนเกษตรกร และผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มากมาย เช่น มอบเมล็ดพันธุ์ผักพื้นบ้าน ชวนเครือข่ายลงพื้นที่ส่งมอบวัตถุดิบปลอดภัยในชุมชน สุขภาพดี สังคมดี อย่าลืมไปสนับสนุนผู้ผลิตหัวใจสีเขียวกันนะ

เครดิตภาพ: ตลาดบ้านรังนก หลาดใต้โหนด ตลาดธรรมชาติคือชีวิต ตลาดนัดธรรมชาติ ศิษย์ยักษ์กะโจน ตลาดสีเขียวขอนแก่น