เหลือเวลาอีกเพียงเดือนกว่าๆ ก็จะก้าวพ้นปีหมูทองแล้ว หลายคนอาจจะยุ่งๆ จนลืมดูแลสุขภาพของตัวเองไปบ้าง มารีเฟรชร่างกายด้วยวิถีกินดีกรีนดี เตรียมพร้อมก้าวข้ามปีอย่างสดใส ไปกับแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ ปลอดสาร ปลอดภัย และเชื่อถือได้กันดีกว่า มาดูกันว่า เดือนนี้ มีที่ไหนน่าสนใจ เหมาะไปชิม ช้อป และทำกิจกรรมสนุกๆ เพื่อสุขภาพกันบ้าง

Greenery Market ครั้งที่ 22
สถานที่: 101 True Digital Park (BTS ปุณณวิถี ทางออก 6)
วันที่:  9-10 พฤศจิกายน 2562
เวลา: 10:00-21:00 น.

Greenery Market ตลาดสายกรีนที่คนเมืองห้ามพลาด พบกับอาหารปลอดภัย ผัก ผลไม้อินทรีย์สดใหม่ส่งตรงจากสวน อาหารทะเลส่งตรงจากชาวประมงพื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุกๆ รวมทั้งนิทรรศการ 8 เมนูสุดเฮลท์ตี้จากผัก 5 สี โดยผู้ชนะการประกวด Greenery Eat-Good Recipe Contest และดนตรีเพราะฟังสบาย เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานี ปุณณวิถี (ทางออกที่ 6) ที่สำคัญ! อย่าลืมพกแก้ว กระบอกน้ำ ถุงผ้า ไปชม ชิม ช้อปด้วยนะ

ธรรมชาติ..คืนชีวิต ครั้งที่ 18
สถานที่: ชั้น 1 โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ
วันที่: 7-8 พฤศจิกายน 2562
เวลา: 09:00-16:00 น.

ตลาดธรรมชาติ..คืนชีวิต ตลาดไซส์มินิมอลกลางสาทรที่รวบรวมผลิตผลอินทรีย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากตัวจริงเรื่องออร์แกนิก ด้วยความเชื่อว่า “กินเป็นก็เป็นยา” พบกับเวิร์กช็อปเอาใจคนรักสุขภาพ พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการผลิต และบริโภคกับเกษตรกร พร้อมดนตรีฟังสบาย ให้คนกรุงได้ผ่อนคลายและได้สุขภาพ

ปันอยู่ ปันกิน
สถานที่: ณ ฮิพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์ นาคนิวาส 30 ลาดพร้าว 71 กรุงเทพฯ
วันที่: วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
เวลา: 10:00-15:00 น.

ปันอยู่ ปันกิน ตลาดนัดแห่งการแบ่งปันวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ จากเกษตรกรอินทรีย์ตัวจริง ที่ส่งตรงสู่คนเมืองย่านลาดพร้าว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักสด ไข่ไก่ อาหารปรุงสุก เครื่องดื่มสุดสดชื่น นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคและผู้ค้าที่มีวิถีกินดี ได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ภายในตลาดอีกด้วย ใครมีเวลาน้อยหน่อย และไม่อยากเดินทางไกล แวะมากันได้เลย

จริงใจ Farmers’ Market ขอนแก่น
สถานที่: ชั้น G เซ็นทรัลพลาซ่า จ.ขอนแก่น
วันที่: ทุกวัน
เวลา: 10:00-21:00 น.

จริงใจ Farmers’ Market เป็นแหล่งรวบรวมวัตถุดิบชั้นดี จากเครือข่ายเกษตรกรอินทรีย์สู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงของผู้บริโภค และกระจายรายได้สู่ชุมชน บอกได้เลยว่า คนรักวัตถุดิบพื้นบ้าน และแฟนคลับผักพื้นถิ่นไม่ควรพลาด เพราะจะได้พบกับผักตามฤดูกาลประจำถิ่น ที่ทั้งปลอดสาร และครบเครื่องเรื่องคุณประโยชน์ ใครที่อยู่ในเมืองของแก่น หรือใกล้เคียงพลาดไม่ได้

Kajee Heartmade Market
สถานที่: ขจีคาเฟ่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
วันที่: 9-10 พฤศจิกายน 2562
เวลา: 10:00-16:00 น.

หลังผ่านวิกฤตน้ำท่วมภาคกลางมาเมื่อสองเดือนก่อน กลับมาคราวนี้ ตลาดขจี จัดเต็มกับคาราวานผักสด ผลไม้ออร์แกนิกส่งตรงจากฟาร์ม มีให้เลือกซื้อ เลือกทาน เอาไว้สำรองติดบ้านมากมาย นอกจากนี้ ของใช้ เอาใจคนรักงานคราฟต์ ภาชนะที่ผลิตด้วยวัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็มารวมกันอยู่ที่นี่ด้วย ใครชื่นชอบการเดินทาง แนะนำเปลี่ยนบรรยากาศไปเติมความกรีนกันได้ สุพรรณกับกรุงเทพฯ ใกล้กันนิดเดียว

ธรรมชาติ..คืนชีวิต ตอน…ดิน น้ำ และพลังชีวิต
สถานที่: พสุธาราฟาร์ม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
วันที่: 7-8 ธันวาคม 2562
เวลา: 12:00 – 21:00 น.

ตลาดธรรมชาติ..คืนชีวิต ออนทัวร์ไปยังอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยจับมือกับฟาร์มพสุธาราและร้านค้ากรีนๆ กว่า 50 ร้าน นำเสนอวิถีชิวิตที่ดีงาม ผ่านอาหารปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ใส่ความตั้งใจและความประณีต ผ่านข้าวของเครื่องใช้ที่สะท้อนศิลปะของผู้สร้าง และความเข้าอกเข้าใจ เอื้อเฟื้ออารีแก่ตัวเอง ผู้อื่นและธรรมชาติ พบกับโซนของมือสอง กิจกรรมสร้างเสริมสุขภาวะ และออกแบบการจัดการขยะเพื่อลดผลกระทบต่อโลก

เครดิตภาพ: Greenery Market  จริงใจ Farmers’ Market  Kajee Heartmade Market