ช่วงนี้เราอาจได้ประสบพบเจอชะตากรรมเดียวกัน กับปรากฏการณ์เช้าเมฆอึมครึ้ม แดดเปรี้ยงเที่ยงวัน สายฝนโปรยยามบ่าย และตกเย็น (ฝน) ตกหนัก ได้ในวันเดียวกัน เจอความผันผวนแบบนี้ไปหลายๆ วัน สุขภาพร่างกายเราก็อาจจะออกอาการแปรปรวนหน่อยๆ ได้ มาเตรียมรับมือก่อนจะต้องนอนซมกันดีกว่า

Jing Jai Market เชียงใหม่
สถานที่: โครงการจริงใจมาร์เก็ต 45 ถ.อัษฎาธร ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
วันที่: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 6:00–13:00 น.

เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ ที่นี่ยังมีจริงใจมาร์เก็ต ตลาดนัดสุขภาพที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ มาให้กับชาวเมืองเชียงใหม่และชุมชนใกล้เคียง มีทั้งนานาผักพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง ผลไม้สดๆ ที่ส่งตรงจากสวน ยังมีอาหารอินทรีย์ และสินค้าแปรรูปต่างๆ ใครอยู่พื้นที่ใกล้เคียง สนใจแวะไปได้เลย

City Farm Market
สถานที่: มูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน ต. ไทรม้า นนทบุรี
วันที่: 21 กันยายน 2562
เวลา: 9:00 – 15:00 น.

ใครที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างสนุกๆ เพาะปลูกผักเพื่อสุขภาพ แนะนำมาเที่ยวที่งาน City Farm Market กัน ภายในงานจะมีเวิร์กช็อปสุดพิเศษ ปลูกผักโตไว โดย ป้าป้อม ปลูกผัก มาชวนเพาะเห็ด ถั่วงอก และต้นอ่อนทานตะวัน  และยังมีเวิร์กช็อปหลักการปรุงอาหารมังสวิรัติ โดย ป้าหน่อย เฮลท์มี ที่จะมาเผยสูตรเด็ด กลเม็ดต่างๆ ในการปรุงอาหารเพื่อคนรักสุขภาพอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังได้ช้อป จับจ่ายผักปลอดสาร อาหารปลอดภัยอีกมากมายภายในงานอีกด้วย ลองแวะมากันนะ และอย่าลืมติดถุงใบใหญ่หรือตะกร้าใบโตมาด้วยนะ
www.greenery.org/events/city-farm-market-09-62

ปันอยู่ ปันกิน
สถานที่: ณ ฮิพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์ นาคนิวาส 30 ลาดพร้าว 71 กรุงเทพฯ
วันที่: 29 กันยายน 2562
เวลา: 10:00 – 15:00 น.

ตลาดนัดรายเดือนที่รวบรวมวัตถุดิบ เนื้อสัตว์ ผักสด ไข่ไก่ อาหารปรุงสุก เครื่องปรุง เครื่องดื่มที่ปลอดภัยในแถบย่านลาดพร้าว เรียกว่าซื้อครั้งเดียวตุนกันได้ยาวๆ และนอกจากผักสด อาหารสะอาดปลอดภัยแล้ว ยังได้มีโอกาสพบปะเกษตรกร และผู้ผลิตอินทรีย์มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ภายในตลาดอีกด้วย ใครมีเวลาน้อยหน่อย และไม่อยากเดินทางไกล แวะมากันได้เลย
www.greenery.org/events-punyoopunkin-sep-62

เครดิตภาพ: Jing Jai Market City Farm Market ปันอยู่ ปันกิน