Greenery’s Pick ครั้งนี้ ขอทำตัวเป็น GPS ปักหมุด แจ้งพิกัดร้านเด็ด ร้านดี ที่เขาคัดสรรสินค้าคุณภาพมาวางจำหน่าย มีทั้งร้านที่เลือกขายเฉพาะข้าวของออร์แกนิกแท้แบบมีใบการันตีรับรองเท่านั้น หรือร้านขายสินค้าพื้นบ้านที่ผลิตแบบรู้ที่มาที่ไปตามภูมิปัญญาดั้งเดิม เพิ่มเติมคือใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของสุขภาพผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม มัดรวมเอาไว้ 4 พิกัด 4 ภาค เหนือ  กลาง อีสาน ใต้ ให้คุณเลือกเดินทางไป ช็อป ไปชิม เติมอิ่มให้กับสุขภาพกายใจกันได้ตามต้องการ

“The Goodcery” มัดรวมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นทั่วไทยไว้ เพื่อเชื่อมโยงต้นทุนทางวัฒนธรรมผ่านอาหารการกินสู่ผู้คน
การได้เติบโตมาในครอบครัวที่ใส่ใจ ประณีตกับการทำอาหาร ทำให้ น้ำตาล-ภัทรานิษฐ์ ศรีจันทร์ดร ให้ความสำคัญกับเรื่องของวัฒนธรรมการกินอย่างมาก เพราะตระหนักว่าการกลับมาอุดหนุนสินค้าพื้นถิ่นของคนในท้องถิ่น คือทางรอดของสังคม ทั้งในเชิงเศรษฐกิจฐานรากที่ยั่งยืน และการดำรงอยู่ของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมการกินอันงดงามของไทยเอาไว้ได้อีกด้วย เธอจึงเปิดร้าน The Goodcery ขึ้น ให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาเรียนรู้และสัมผัสกับวัตถุดิบพื้นถิ่นคัดสรรจากทั่วประเทศ เพื่อส่งต่อเรื่องราวความงดงามของวัฒนธรรมอาหาร ผ่านหลากรสชาติของสารพัดสินค้าเหล่านั้น

ภายในร้านแบ่งเป็น 4 โซนหลัก คือ ร้านขายของชำ ร้านกาแฟ เบเกอรี และร้านอาหาร ทุกส่วนเชื่อมโยงกับวัตถุดิบชั้นดีจากสี่ภาคของไทย เหนือ กลาง อีสาน ใต้ เพื่อสะท้อนถึงความรุ่มรวยหลากหลายของวัตถุดิบในบ้านเรา โดยโซน ร้านขายของชำ เป็นส่วนหลักที่ทางร้านต้องการให้สินค้าจากทั่วทุกภูมิภาคที่คัดสรร ช่วยสื่อสารลักษณะเฉพาะของตน ตั้งแต่ภูมิศาสตร์ ผู้คน และวัฒนธรรม โดยเน้นสินค้าจากผู้ผลิตรายย่อยเท่านั้น ถัดมาคือโซนร้านกาแฟ Taste ที่เป็นทั้งหน้าร้านให้เข้ามาเลือกกาแฟดี ๆ จากเมล็ดกาแฟจากหลากหลายแหล่งผลิตได้ ทั้งยังเป็นสถานที่คั่วกาแฟของร้าน เพื่อแสดงทักษะที่ได้เก็บเกี่ยวมาจากการทำงานร่วมกับเกษตรกรในไร่กาแฟมาหลายสิบปี ทุกแก้วผ่านการชงจากบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ

โซน เบเกอรี เต็มไปด้วยขนมฝีมือคุณแม่ของน้ำตาล ผู้รักการทำขนมปังและเลือกใช้ชีวิตในวัยเกษียณมาช่วยลูกอบขนมปังขาย โดยแต่ละวันขนมจะไม่ซ้ำกันตามแต่วัตถุดิบดี ๆ ที่คุณแม่หามาได้

สุดท้ายคือ โซนร้านอาหาร ภายใต้ชื่อว่า The Goodcery Kitchen Slow Meat Concept  ที่ถือหลักการสำคัญของการเคารพวัตถุดิบในทุกที่มาตามภูมิประเทศ มรดกทางภูมิปัญญา เพื่อเคารพผู้ผลิต ผู้บริโภค และทุกหน้าที่ที่สร้างอาหารอย่างเท่าเทียมกัน เพราะทางร้านต้องการสร้างการบริโภคที่ไม่ได้หยุดอยู่แค่ความอิ่มหรือความหิว แต่พวกเขากำลังสร้างโลกที่เราอยู่ให้เป็นธรรม อากาศที่บริสุทธิ์ ลมหายใจของคนอยู่อาศัย การกระจายรายได้ที่เป็นธรรม ความซื่อตรงของผู้ผลิตขนาดกลาง และขนาดเล็ก ทั้งคนทำฟาร์มปศุสัตว์ ประมง เกษตรกร ที่ทุ่มเทการผลิตที่ไม่รบกวนธรรมชาติ ไม่บิดเบี้ยว ยืนยันในการดูแลสัตว์ที่มีสวัสดิภาพ ปฏิเสธสารเคมี และมุ่งหมายสร้างสมดุลในมวลรวม ตามวิถีทางแห่ Slow Food Community  นั่นเอง

ถ้าแวะไปเยือนแล้วหิว เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ไก่เบรสทอดน้ำปลาแม่เด็ดดวง ที่ใช้ไก่สายพันธุ์ฝรั่งเศส จาก Harvest Moon Valley ฟาร์มไบโอไดนามิกที่เลี้ยงไก่สายพันธุ์แท้ในตำบลแม่แสะ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นำมาคลุกเคล้ากับน้ำปลาแม่เด็ดดวงจาก อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นกลุ่มสตรีทำน้ำปลาดิบที่หมัก 2 ปีด้วยกระบวนการธรรมชาติตั้งแต่ต้นจนจบ ฉู่ฉี่ปลาอินทรีแบบภาคกลาง ใช้ปลาอินทรีจับจากประมงเรือเล็กพื้นบ้านที่มีแพปลาของตัวเอง ใช้อุปกรณ์จับปลาที่ไม่รบกวนระบบนิเวศในท้องทะเล จากอ่าวยอ จ.ชุมพร จุดเด่นคือใช้กะทิสดคั้นวันต่อวัน พริกแกงแดงทำใหม่แบบภาคกลาง ตัดรสหวานนิดหน่อยด้วยน้ำตาลโตนดจากสุโขทัย ครบรสละมุนละไมแบบแกงไทยโบราณ

ไข่เป็ดดาวลูกเขย เปลี่ยนความคุ้นเคยจากไข่ต้มที่นำไปทอด เป็นไข่เป็ดดาวที่ไข่แดงยังเยิ้ม ราดด้วยน้ำมะขามเปียกที่ทางร้านเคี่ยวเองใหม่ ๆ ผสมผสานวัตถุดิบธรรมชาติล้วน ๆ ทั้ง น้ำตาลมะพร้าวจากคลองโคน จ.เพชรบุรี ตัดเค็มด้วยเกลือบานา จังหวัดปัตตานี ทำให้ไข่เป็ดดาวเราดูเข้าใจง่าย สบาย แต่เต็มไปด้วยมิติรสชาติ

ร้าน The Goodcery เปิดให้คุณเข้าไปเรียนรู้เรื่องความยั่งยืนที่ซ่อนอยู่ภายใต้รสชาติของสารพัดวัตถุดิบคัดสรรชั้นดีแล้ว ทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น. ณ ถนนราชวงศ์ ต.ช้างม่อง จ.เชียงใหม่ ​(ก่อนถึงแยกธานินทร์วิทยุ) ติดตามความเคลื่อนไหวหรือเยี่ยมชมข่าวสารของร้านได้ที่ เฟซบุ๊ก: The Goodcery TH  หรือ IG: Thegoodcery.th โทรศัพท์: 065-242-3321

ภาพ: ธาตรี แสงมีอานุภาพ, ขอขอบคุณ ภาพบางส่วนจาก  The Goodcery

“เดอะมนต์รักแม่กลองช็อป สมุทรสงคราม” สินค้ามีชีวิต กินได้-ใช้ดี ที่คนแม่กลองอยากเล่า
จากจุดเริ่มต้น ที่เคยสื่อสารเรื่องราววิถีชีวิตแสนงดงามของคนแม่กลอง ผ่านตัวอักษรและภาพถ่ายในนิตยสารท้องถิ่น  ชื่อ “มนต์รักแม่กลอง” มาก่อน หนู-ภัทรพร อภิชิต และ โจ-วีรวุฒิ กังวานนวกุล สองคนกรุงผู้ตกหลุมรักในเสน่ห์ของเมืองแม่กลองอย่างเต็มตื้นหัวใจ จึงเลือกลงหลักปักฐานใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่อำเภออัมพวา พวกเขาและคณะยังคงคิดอยากสื่อสารเรื่องราวดี ๆ ของคนแม่กลองต่อ แต่ครั้งนี้ขอใช้รูปแบบใหม่ที่จับต้องได้จริงยิ่งขึ้น โดยให้กลิ่น รส สัมผัส ของสารพัดสินค้าพื้นเมืองแม่กลองที่ผลิตด้วยหัวใจ ตามวิถีพื้นบ้าน เป็นเครื่องมือสื่อสาร แล้วจำหน่ายภายใต้แบรนด์ “เดอะมนต์รักแม่กลอง” ในร้านชื่อ “เดอะมนต์รักแม่กลองช็อป สมุทรสงคราม” ที่พวกเขาให้นิยามว่าเป็น “ร้านโชว์ห่วยชุมชน” ที่ต้องการส่งผ่านคุณค่าของบ้านเมืองไปสู่การรับรู้ของคนภายนอก เพื่อปลุกพลังให้คนภายในไม่ลืมความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน

คุณสามารถเข้าไปช็อปสินค้าดี ๆ ของคนแม่กลองได้ตามอำเภอใจ ผ่านชองทางการสั่งซื้อทางออนไลน์ของพวกเขา รายการสินค้าอาจไม่ถึงกับหลากหลายละลานตา ทว่าทุกชิ้นล้วนเป็นแรร์ไอเท็ม อาทิ “หัวน้ำปลาแท้ ตรา ผู้ใหญ่แดง” ที่ผลิตแบบโฮมเมดทุกขั้นตอน เริ่มกันตั้งแต่หาปลา คัดปลา นำมาหมักกับเกลือแม่กลองแท้ ตามภูมิปัญญาดั้งเดิม จนได้น้ำปลาสีทองอร่าม กลิ่นหอมหวาน นัว ซึ่งแต่ละปีผลิตได้จำกัด หรือ “เกลือทะเลหลากชนิด” ทั้งดอกเกลือ เกลือแก้ว เกลือดำสำหรับใช้ล้างผัก จากพื้นที่นาเกลือผืนสุดท้ายของแม่กลอง น้ำตาลมะพร้าวแท้เคี่ยวจนแข็งเพื่อให้เก็บได้นาน ๆ ของตรา “ยิ้มทั้งน้ำตาล” หรือ ยิ้มทั้งน้ำตาลคาราเมลทอฟฟี่ เนื้อหนึบหนับรสหวานมันเข้มข้น ที่หนูเป็นคนกวนเองกับมือ ของคลุกข้าวแบบโบราณตามแบบคนเมืองสวนมะพร้าวอย่าง “พลิกกับเกลือ”

น้ำหวานดอกมะพร้าว ชาดอกพร้าว และ ชาเปรี้ยวดอกมะพร้าวพร้อมดื่ม ตรา “เรียมอรุณ” ซึ่งผู้ผลิตเป็นคนเบื้องหลังในแวดวงภาพยนตร์และโฆษณาที่ผันตัวกลับมาขึ้นต้นมะพร้าวในวัย 50 ปี “กะปิเคยตาดำ ตรา ป้าบุญช่วย” กะปิทำมือ ที่เริ่มจากออกช้อนเคยเอง มาหมัก มาตำ ตามกรรมวิธีพื้นบ้าน กลิ่นหอม รสนวลนัว น้ำผึ้งดอกลิ้นจี่ ถ่านไม้โกงกาง และน้ำส้มควันไม้ ที่ชาวบ้านทำโครงการเผาถ่านเพื่อการอนุรักษ์ และอีกสารพัดสินค้าซึ่งมีที่มาที่ไปเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตคนแม่กลอง ภายใต้รูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ตั้งแต่วัสดุของบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้กระดาษ หรือ ขวดแก้ว เป็นหลัก ใช้ฟางข้าวเป็นวัสดุกันกระแทก และความสวยงามของรูปภาพบนฉลาก ผลงานศิลปะของ โจ

ร้าน “เดอะมนต์รักแม่กลองช็อป สมุทรสงคราม” ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ หนู-โจ อาร์ตแอนด์ฟาร์ม ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ปัจจุบันหน้าร้านไม่ได้เปิดประจำ แต่เน้นส่งต่อสินค้าดี ๆ ของคนแม่กลอง ผ่านการสั่งซื้อทางออนไลน์ของทางร้านเป็นหลัก อย่างไรก็ดี หนูบอกกับเราว่า ถ้าใครอยากมาเยือนที่ร้านจริง ๆ ก็มาได้ แต่ขอให้โทรศัพท์มาแจ้งก่อนล่วงหน้าสัก 1-2 วัน พวกเขาก็ยินดีที่จะเปิดร้านให้เข้ามาพบเจอกัน หรือบางครั้งร้านโชว์ห่วยชุมชนของพวกเขาก็เคลื่อนที่ไปอยู่ตามตลาดสีเขียว หรือ งานอีเวนต์ที่มีเจตนารมณ์สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งรายละเอียดสินค้าพื้นบ้านคัดสรรทุกรายการ รวมถึงทุกการเคลื่อนไหวของร้านจะถูกแจ้งก่อนล่วงหน้าในเพจเฟซบุ๊ก เดอะมนต์รักแม่กลอง สมุทรสงคราม

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า ร้าน เดอะมนต์รักแม่กลอง สมุทรสงคราม  โทรศัพท์: 081-804-1403
Add Line : @themonrakmaeklong หรือ คลิก https://lin.ee/YInlswI
Line my shop : https://shop.line.me/@themonrakmaeklong
Shopee : shopee.co.th/themonrakmaeklong2020

ขอขอบคุณ: เพจเฟซบุ๊ก เดอะมนต์รักแม่กลอง สมุทรสงคราม เอื้อเฟื้อภาพ

“ล่องใต้” มัดรวมอาหารทะเลสด-แปรรูป สินค้าขึ้นชื่อ 14 จากภาคใต้ ไว้ในขอนแก่น
ขอพาคุณล่องใต้ในภาคอีสาน ไปกับทะเลวัตถุดิบสดจากประมงเรือเล็ก พร้อมทั้งของฝากเด็ดดีจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ในแผ่นดินอีสาน ใช่แล้ว อ่านไม่ผิด เพราะร้านนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของจังหวัดขอนแก่น

กช ไกรทัศน์ หนุ่มภูเก็ต เจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ผู้มีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคอีสานคือหมุดหมายที่เขามาเยือนบ่อยจนตกหลุมรัก กระทั่งเกิดวิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทำให้ร้านที่กรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบ แต่ก็ยังไม่อยากกลับไปอยู่ภูเก็ต เลยตัดสินใจมาลงหลักปักฐานอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น

พอมาอยู่ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่บ้านของตัวเอง กชก็ตระหนักว่าต้องมีรายได้เข้ามาหล่อเลี้ยงชีวิต ด้วยความเป็นคนพื้นเพภาคใต้ที่เคยตระเวนกินอาหารอร่อย ๆ รู้แหล่งวัตถุดิบอาหารทะเลดี ๆ อยู่เป็นทุนเดิม เขาจึงอยากเปิดร้านขายวัตถุดิบอาหารทะเลและสินค้าพื้นบ้านปักษ์ใต้ที่คัดสรรมาเอง รวมถึงแม่ของกชรู้จักกับเจ้าของร้านของฝากรายใหญ่ในภูเก็ต จึงติดต่อนำของฝากของดีจาก 14 จังหวัดภาคใต้ มาขายไปพร้อมกัน กลายเป็น “ร้านล่องใต้” ศูนย์รวมทั้งวัตถุดิบทะเลสดและแปรรูปตามกรรมวิธีพื้นบ้านชั้นดี แถมยังมีของฝากและสินค้าขึ้นชื่อ 14 จังหวัดภาคใต้ให้เลือกช็อป ในราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพ ให้คนอีสานแดนที่ราบสูงได้มีโอกาสลิ้มลอง

กชกล่าวกับเราว่า กว่าจะได้วัตถุดิบอาหารทะเลมาขาย เขาลงทุนลงพื้นที่ไปตามแหล่งวัตถุดิบขึ้นชื่อนั้น ๆ เอง เช่น แหล่งปลาหมึกขึ้นชื่อจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปลาทะเลประมงเรือเล็กจากระนอง หรือกุ้งอันดามันล็อปส์เตอร์จากภูเก็ต ฯลฯ โดยเขาจะเลือกเฉพาะแหล่งที่จับสัตว์น้ำแบบเรือเบ็ด หรือประมงเรือเล็กเท่านั้น เพราะทำให้ได้สัตว์น้ำคุณภาพดี ที่สำคัญคือ ปลอดภัยจากสารเคมี และไม่ทำลายระบบนิเวศใต้ท้องทะเล เมื่อได้มาแล้ว เขาจะนำอาหารทะเลจากต้นทางวัตถุดิบแช่แข็งในอุณหภูมิติดลบ 30-40 องศาเซลเซียสทันที ก่อนจะขนย้ายไปแช่ในตู้แช่ที่อุณหภูมิติดลบ 20 องศาเซลเซียส และขนส่งแช่เย็นมายังขอนแก่น ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ทั้งเรื่องความสดใหม่และความปลอดภัยจากสารเคมีต่าง ๆ

กลุ่มสินค้าประเภทปลาเค็ม กชเล่าให้ฟังว่าตนมีคอนเน็กชั่นกับชาวบ้านที่หาปลาและผลิตปลาเค็มเองตามกรรมวิธีพื้นบ้าน ทำให้สามารถกำกับเรื่องการผลิตให้ทุกกระบวนการปลอดภัยไร้สารเคมีอันตราย กำหนดรสชาติของปลาเค็มให้ไม่เค็มมาก ทั้งยังมีราคาย่อมเยา ยกตัวอย่างเช่น ปลาเค็มตัวท็อปอย่าง “ปลากุเราเค็ม” ที่ขายกันตัวละหลักพัน แต่ของร้านล่องใต้คุณจะสามารถจับจ่ายในราคาหลักร้อยเท่านั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านวัตถุดิบอาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป ปลอดภัยไร้สารพิษ ในภาคอีสาน ที่น่าเข้าไปอุดหนุน และเลือกหาวัตถุดิบอาหารทะเลและสินค้าพื้นบ้านดี ๆ ไว้ลิ้มลองกันอย่างยิ่ง

ร้านล่องใต้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-22.00 น. พิกัด ฝั่งเดียวกันกับ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน (มุ่งหน้าไปศึกษาภัณฑ์) ถนนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โทรศัพท์: 062-118-6880 ติดตามข้อมูลต่าง ๆ ของร้านได้ที่ เฟซบุ๊ค: ล่องใต้ – สินค้าขึ้นชื่อ 14 จังหวัดภาคใต้

ขอขอบคุณ: ศูนย์รวมอาหารทะเลสด -แปรรูป สินค้าขึ้นชื่อ 14 จังหวัดภาคใต้ ในขอนแก่น เอื้อเฟื้อภาพ

ORGANIC​ ​FOODS​ MARKET​ คัดสรรสินค้าออร์แกนิกแท้ ทั้งไทยและต่างประเทศไว้ให้คุณ
จากจุดเริ่มต้นที่ตนเองป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับ ตี้-อรรถกร ชาตินำไพบูลย์ วิศวกรสิ่งแวดล้อมหนุ่ม จึงเริ่มศึกษาค้นคว้าถึงสาเหตุที่มาของโรคและได้ข้อสรุปว่า อาหารในแต่ละมื้อของชีวิตคือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพ เขาจึงเริ่มคัดสรรวัตถุดิบที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่หาได้มาปรุงอาหารรับประทาน ควบคู่ไปกับการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องอาหารและโภชนาการอย่างจริงจัง จากสถาบันด้านโภชนาการระดับประเทศ ทำให้เขามีสุขภาพเริ่มดีขึ้น และอยากส่งต่อทั้งแนวคิดและวัตถุดิบอาหารดี ๆ ตลอดจนองค์ความรู้ที่มีให้กับผู้คน ในที่สุด ร้าน ORGANIC​ ​FOODS​ MARKET​ ก็ถูกเปิดขึ้นบนความตั้งใจว่าสินค้าในร้านทั้งหมดต้องเป็นออร์แกนิกแท้เท่านั้น โดยมีผู้ร่วมอุดมการณ์อย่าง รัตน์-นิรัตน์ รัตน์พันธ์ เป็นผู้คอยสนับสนุนทั้งเรื่องทุน องค์ความรู้ และกำลังใจอีกแรง

สินค้าที่วางขายในร้านนี้ มีหลายรายการ ตั้งแต่วัตถุดิบอาหารสด อาหารพร้อมรับประทาน อาหารแปรรูป เครื่องปรุงในครัว ขนม โดยไอเท็มที่เจ้าของร้านแนะนำว่าไม่ควรพลาดซื้อติดกลับบ้านไปก็คือ “หมี่เหลืองนาบอน” เส้นหมี่ฮกเกี้ยนของคนภาคใต้ ที่เป็นสูตรออร์แกนิก และใช้น้ำมันมะกอกออร์แกนิกเป็นส่วนผสมทดแทนน้ำมันปาล์มเพื่อให้ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น นอกจากสินค้าหมวดอาหาร ยังมีผลิตภัณฑ์ความงามและดูแลสุขภาพภายนอกจรดภายใน สำคัญที่สุดคือทั้งหมดเป็นสินค้าออร์แกนิกแท้ที่มีตราการันตีรับรองทั้งสิ้น เท่านั้นไม่พอ วัตถุดิบสดทุกชนิดที่วางขายนอกจากจะมีตรารับรองแล้ว ทางร้านยังยอมควักกระเป๋าตัวเองเพื่อทำการส่งตรวจแล็ป ที่สำนักงานเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดลอง ของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อีกรอบ เพื่อให้มั่นใจว่า ค่าสารเคมีปนเปื้อนและโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมนุษย์และสิ่งแวดล้อมเป็นศูนย์ จึงจะนำมาวางขาย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโซนคาเฟ่ ที่เสิร์ฟกาแฟและเครื่องดื่มที่ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิก รวมไปถึงโซนร้านอาหารที่เสิร์ฟเฉพาะอาหารจากวัตถุดิบออร์แกนิกเท่านั้น ให้ผู้มาเยือนได้ฝากสุขภาพกันอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดชิมเมนูสลัดที่เสิร์ฟในร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง และไฮไลท์สำคัญของร้านอีกอย่างที่ไม่เล่าไม่ได้ก็คือ คอร์ส โภชนาการเชิงรุก “ลดโรค ลดมะเร็ง” ที่ทางร้านจะจัดคอร์สดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล ที่มีปัญหาสุขภาพแตกต่างกันไปอาทิ กลุ่มผู้ป่วยเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ภูมิแพ้ หรือผู้ป่วยมะเร็ง เป็นต้น

Organic​ ​Foods​ Market​ เปิดให้คุณเข้าไปซื้อหาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกดี ๆ มาดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่คุณรักได้แล้วทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. ร้านตั้งอยู่บน ถนนเพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โทรศัพท์ 081-990-4166 หรือ 094-982-1568 เฟซบุ๊ก: Organic Foods Market Line :@organicfoodsmarket

ขอขอบคุณ: ร้าน Organic​ ​Foods​ Market เอื้อเฟื้อภาพ