ใครที่มีโอกาสได้แวะมา Greenery Market ครั้งที่ 1 แล้วติดอกติดใจกับผักผลไม้อินทรีย์สดๆ จากสวน เนื้อปูหวานฉ่ำจากธนาคารปูม้า ปากน้ำปราณ ได้ชิมขนมจีนน้ำยารสจัดจ้านจากสุพรรณ และข้าวของน่ารักสายกรีนให้ช้อปมากมาย มาย้ำกันชัดๆ ตรงนี้อีกทีว่า ความฟิน อิ่ม และยิ้มกว้างระหว่างคนซื้อและคนขายของตลาดยังมีอยู่ครบถ้วน แถมยังเพิ่มร้านใหม่ๆ ให้มาอุดหนุนเพิ่มเติมใน Greenery Market#2 อีกด้วยนะ

มาช้อปข้าวอินทรีย์ดีๆ ของคนตั้งใจปลูกและตั้งใจขาย
ข้าว 5 บ้าน ศาลายา จากนครปฐม ที่มีข้าวพันธุ์พิื้นบ้านที่กลุ่มเกษตรกรตั้งใจอนุรักษ์ไว้ให้เราได้ชิม แนะนำข้าวพันธุ์ช่อราตรีที่กินคู่กับข้าวไทยๆ อร่อยนักล่ะ ส่วน Folk Rice แพลตฟอร์มค้าข้าวแบบใหม่และสตาร์ทอัพสายเกษตรที่ช่วยให้ชาวนาขายข้าวได้คล่องขึ้น ก็มีมาให้เราอุดหนุนชาวนาที่อยากเปลี่ยนวิถีชีวิตจากนาเคมีมาสู่นาอินทรีย์อย่างยั่งยืน

มาช้อปของทะเลทั้งแบบแห้งและสด ฟินกับซีฟู้ดแบบไม่ต้องกลัวฟอร์มาลีน
เนื้อปูแกะหวานๆ จากธนาคารปูม้าของกลุ่มเกษตรกรทำประมงปากน้ำปราณ ประจวบคีรีขันธ์ และเครือข่าย Fisher Folk ที่คราวนี้มาทั้งของทะเลสดๆ และอาหารทะเลแปรรูป รับรองว่าปลอดฟอร์มาลีนเหมือนสินค้าซีฟู้ดส่วนใหญ่ ที่สำคัญคือมาจากวิถีประมงพื้นบ้านที่ช่วยอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ไม่ใช่การกวาดมาทั้งทะเลแบบประมงขนาดใหญ่ เป็นความอร่อยที่สบายใจกว่าแน่นอน

มาช้อปข้าวของดีด้วยเก๋ไก๋ได้ในหมวดไลฟ์สไตล์สีเขียว
นอกจากแบรนด์ Pakchong Slow Life ที่มีออยส์หอมฟุ้งปลอดสารพิษให้ลองใช้แทนโลชั่นและผลิตภัณฑ์ปลอดเคมีให้เลือกเพลินๆ จะมาให้อุดหนุนอย่างต่อเนื่อง เรายังมีร้านใหม่ๆ อย่าง Folk Charm แบรนด์แฟชั่นที่นำผ้าพื้นเมืองมาตัดเย็บได้เก๋ไก๋น่าอุดหนุน Kom.tam.mai. ช้อนไม้และผลิตภัณฑ์จากไม้ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารเดิมๆ ของเราให้น่ากินขึ้นอีกหลายเท่า! และแบรนด์ออร์แกนิกเท่ๆ อย่าง GREENHOUSE & THLOS Kitchen ที่เปลี่ยนโฉมอาหารบ้านๆ ให้อยู่ในหีบห่อร่วมสมัย แต่ยังคงความอร่อยไทยๆ ไว้เหมือนเดิม

มาช้อปด้วย ชิมด้วย ให้พุงกาง
อาหารพร้อมอิ่มที่ใครได้ชิมต้องติดใจอย่างขนมจีนและแกงพื้นบ้านจากเครือข่ายเกษตรอินทรีย์บ้านตาลลูกอ่อน สุพรรณบุรี หรือผัดกะเพราหอมฟุ้งชวนฮัดเช้ยจาก กำนันหนุ่ม ขนมหวาน (GreenGasto Cafe’) นอกจากนี้ ยังมีร้านอร่อยจาก Slow life บางกอก มะพร้าวน้ำหอม จากสวนปลูกแบบธรรมชาติ เอามาเฉาะเป็นลูกๆจากสามพราน ผลไม้อร่อยจากร้าน Health me และข้าวเกรียบปลากรอบกรุบไม่ใส่สารกันบูดและสารปรุงรสสังเคราะห์จากดินแดนนราธิวาส หรือจะชิมทรักฟู้ดจาก Yellow hello และอุดหนุนผักออร์แกนิกสดๆ จากโรงเรียนชาวสวนคลองจินดา กลับไปปรุงต่อที่บ้าน ขอแนะนำให้เตรียมตะกร้าหรือถุงผ้ามาจ่ายตลาดให้พอเพียง เพราะต้องเต็มถุงแน่นอน

วัน: 23-24 กันยายน 2560
เวลา: 10:00 – 21:30 น
สถานที่: ลาน Plaza Siam Discovery

รายละเอียด:
www.greenery.org/market

ติดต่อสอบถาม:
089-949-6398 (เชษ)
contact@greenery.org