สิ้นเดือนทั้งที หาร้านอร่อยๆ กินกันดีกว่า! ใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยคุณภาพเยี่ยมไว้ใช้เวลาร่วมกับคนสำคัญ Greenery. มี 4 ร้านอาหารสายกินดีมาแนะนำให้วันพักผ่อนของคุณรื่นรมย์ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Adirek Pizza
ประเดิมร้านแรกกับอาหารประจำครอบครัวอย่าง ‘พิซซ่า’ แต่พิซซ่าของร้านนี้นั้นพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะส่วนใหญ่พ่อครัวของร้านเป็นคนลงมือทำเอง ไม่ว่าจะตัวแป้งพิซซ่าแบบซาวร์โดว์ (Sourdough) อบอย่างพิถีพิถันจนกรอบนอกหนึบใบ รวมถึงชีสโฮมเมดคุณภาพเยี่ยมที่ทางร้านทำเอง และผักสดกรอบที่เกือบทั้งหมดส่งตรงจากท้องถิ่น ประกอบกันเป็นส่วนผสมที่ทำให้ Adirek Pizza โดดเด่นด้วยคุณภาพ

พิกัด: เชียงใหม่
Link: www.facebook.com/adirakpizza 

Fishmonger
สำหรับปลาเลิฟเวอร์ เราแนะนำร้านฟิชแอนด์ชิพคุณภาพเยี่ยมกลางย่านเมืองเก่าอย่าง Fishmonger ที่มีจุดเด่นตรงการคัดสรรเนื้อปลาจากประมงเรือเล็ก เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ขนส่งมาปรุงกันถึงกรุงเทพฯ ภายใน 48 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีอาหารทะเลอีกหลากชนิดจากประมงเรือเล็กเช่นกัน รับรองว่าทั้งสดและได้สนับสนุนระบบอาหารให้ยั่งยืนในทีเดียว

พิกัด: บรรทัดทอง
Link: Fishmonger

POHSOP local-rice eatery
สิ้นเดือนนี้ใครมีแพลนเที่ยวเหนือ เราขอแนะนำร้าน ‘โพสพ’ คาเฟ่สายเก๋ที่นำเสนออาหารมังสวิรัติที่ใช้ข้าวพื้นบ้านเป็นวัตถุดิบหลัก ไม่ว่าจะข้าวราดแกงกะหรี่ผักรวมที่ราดบนข้าวไร่จากภาคใต้ หรือข้าวปั้นหอมกรุ่นที่ใช้ข้าวจากอีสานมาเสริมรส ก็ล้วนอร่อยคุ้มค่า เหมาะแก่การไปเยือนสักครั้ง

พิกัด: เชียงใหม่
Link: www.facebook.com/pohsoplocalrice

Intangible
ใครรักการดื่มและบรรยากาศบาร์ แต่อยากไกลแอลกอฮอล์สักพัก เราขอแนะนำบาร์ไร้แอลกอฮอล์ในจังหวัดเชียงใหม่อย่าง Intangible ที่พิเศษตรงการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นหลากหลายชนิดมาเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มรสชาติน่าตื่นเต้น โดยคอนเซ็ปต์และวัตถุดิบจะหมุนเวียนตามฤดูกาล ยิ่งเพิ่มเสน่ห์น่าประทับใจ

พิกัด: เชียงใหม่
Link: www.facebook.com/intangiblebar

ขอบคุณภาพจาก: Fishmonger, POHSOP local-rice eatery, Intangible, มะเป้ง