อย่าปล่อยให้วันหยุดเป็นวันที่ต้องหยุดอยู่กับบ้าน ชวนกันออกไปสัมผัสสีเขียวกันดีกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่สายไหน สายธรรมชาติ สายรักโลก สายกิจกรรม สายคราฟท์ สายกินกรีน ฯลฯ เรามีมาให้เลือกออกไปทัศนศึกษา หาความเขียวใส่ตัวมาให้หลากหลายแบบเลย

Shopping:

little tree market 2018 #11
วัน: 21 มกราคม 2561
เวลา: 7.30-18.30 น.
สถานที่: whisper land อ.สามพราน จ.นครปฐม (ใกล้กับร้าน little tree)

10 ปีแล้ว ที่ little tree ชวนชาวกรีนทั้งหลายนุ่งผ้าถุงถือถุงผ้ามาเที่ยวตลาดนัดในสวนของร้าน หรือจะเรียกว่าสวนในบ้านก็ได้ ครั้งนี้พิเศษกว่าเดิมจากที่เคยตั้งร้านในสวนเขียวเข้ม เปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นท่ามกลางสวนดอกไม้ที่ whispering land สวนดอกไม้ที่อยู่ไม่ไกลที่จัดเดิมทุกปี และมีร้านค้าสุดละเมียดละไมเพื่อสุขภาพและสุขภาพใจ พร้อมทั้งกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดคราฟท์เช่นเดิม จุดไฮไลท์เพิ่มเติมคือชวนมาดูแสงแดดยามเช้า และยามเย็นในสวนดอกไม้ ที่เขาว่าสวยจับใจเชียวล่ะ  ป.ล. ปีนี้งานมีแค่วันเดียว พลาดแล้วต้องรอครั้งต่อไปเลยนะ

FB: www.facebook.com/littletreemarketinthegarden/
เครดิตภาพ: little tree market

Rustic Market
วัน:  21 มกราคม 2561
เวลา:  7.00-19.00 น.
สถานที่: ลานก้ามปู โซนฮ้อปปี้ โครงการจริงใจ มาร์เก็ต จ.เชียงใหม่

#ตลาดนัดใต้ต้นไม้ใหญ่ที่เดียวในเชียงใหม่ที่รวมร้านค้าแฮนด์เมดมากที่สุดมาอยู่ในงาน ใส่แฮชแท็กมาซะขนาดนี้แล้วจะยอมพลาดได้ยังไง Rustic Market อยู่ในโครงการจริงใจ มาร์เก็ต เชียงใหม่ จัดขึ้นทุกอาทิตย์ 1 และ 3 ของเดือน ที่นี่คือจุดนัดพบของคนที่รักศิลปะแขนงต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ และนอกจากจะรวบรวมเหล่าข้าวของทำด้วยมือและหัวใจจากศิลปินหน้าใหม่และหน้าเก๋าในเชียงใหม่แล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านอาหารคุณภาพสดใหม่ และปลอดภัยมาให้ได้ชิมและช้อปกลับบ้านอย่างจุใจด้วย

FB : www.facebook.com/jjmarketchiangmai/
เครดิตภาพ : jing jai market

Bangkok Farmers Market at Pure Place
วัน: 20-21 มกราคม 2561
เวลา:  9.00-18.00 น.
สถานที่: Pure Place สัมมากร

คราวนี้ชาว Bangkok Farmers ชวนกันไปรวมตัวตั้งร้านอยู่ละแวกรามคำแหงกันบ้าง และยังคงมีร้านผักผลไม้เกษตรอินทรีย์ นานาสินค้าออร์แกนิก ที่ทั้งเขียว สด ใหม่ และปลอดภัยอยู่เต็มตลาดเช่นเดิม วันหยุดนี้ใครที่อยู่กรุงเทพฯ ละแวกฝั่งตะวันออกอย่างลืมหยิบตะกร้า หรือถุงผ้ามาจ่ายตลาดสีเขียวนี้ นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีกลับบ้านแล้ว ยังได้ช่วยอุดหนุนเพื่อนพี่น้องชาวไทยให้มีกำลังใจผลิตของอร่อย คุณภาพดีไปอีกนานๆ อ้อ! แล้วอย่าลืมเคลียร์ตู้เย็นเพื่อต้อนรับผักผลไม้ล็อตใหม่นี้ด้วยนะ

FB: www.facebook.com/bkkfm/
เครดิตภาพ: Bangkok Farmers Market

Trip:

หลง…แม่ทา ปี 3
วัน: 20-21 มกราคม 2561(2 วัน 1 คืน)
สถานที่: ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

รู้หรือไม่ว่า แม่ทาเป็นหนึ่งในตำบลของอ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เป็นตำบลออร์แกนิกที่ทำเกษตรอินทรีย์มากว่า 30 ปีเลยนะ!! และจัดกิจกรรมหลง…แม่ทา ให้นักท่องโลกสีเขียวได้มาร่วมทริปมาเป็นปีที่ 3 แล้ว มีหลากหลายกิจกรรมเชิงเกษตรและวัฒนธรรม ที่จะทำให้คุณต้องหลงรักทั้งวิถีเกษตรกรรมแบบยั่งยืน และธรรมชาติอันเขียวชอุ่มของที่นี่ สำหรับคุณจะได้รับประทานอาหารมื้อสุดพิเศษโดยเชฟ Jeng เวิร์กช็อปและดื่มชาบำบัดจิต รำวงย้อนยุค ขอบอกว่า…นี่แค่ความพิเศษบางส่วนของทริปนี้เองนะเนี่ย

ค่าใช้จ่าย: 1,999 บาท (รับจำกัดเพียง 25 ท่าน สนใจรีบจองด่วนติดต่อ สหกรณ์การเกษตรยั่งยืนแม่ทา หรือโทร. 080-500-8880)
FB: www.facebook.com/องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ทา
เครดิตภาพ: องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ทา

Workshop:

Tropical Fruits เวิร์กช็อปสีน้ำมันกับเหล่าผลไม้เมืองร้อน
วัน: 20 มกราคม 2561
เวลา: 12.30-17.30 น.
สถานที่: Fathom Bookspace ซ.สาทร 3

ลองเปลี่ยนจากมือถือส้อมจิ้มผลไม้สุดโปรด มาจุ่มสีน้ำมันสร้างสรรค์เป็นผลไม้แทนดูมั้ยล่ะ อีกหนึ่งกิจกรรมที่นำมามาฝากชาวกรีนเนอรี่โดยเฉพาะ สอนโดยครูปลาย ยอดฉัตร บุพศิริ ศิลปินและนักวาดภาพประกอบ ที่มีผลงานภาพประกอบหนังสือเด็กที่มีคาแรกเตอร์การใช้สีและเส้นสายเล็กๆ คราวนี้คุณปลายจะมาชวนเพื่อนๆ ใช้สีน้ำมันซ้อนเลเยอร์บนกระดาษ พร้อมกับเผยเทคนิคต่างๆ ที่ทำให้ ผลไม้เมืองร้อนของคุณจะทั้งดูผ่อนคลายและมีชีวิตชีวาไปพร้อมๆ กัน จะเป็นอย่างไร ดูๆ แล้วน่าสนุกแถมน่าอร่อยใช่ย่อยเลยล่ะ

ค่าใช้จ่าย: 2,800 บาท พร้อมอุปกรณ์และอาหารว่าง
FB: www.facebook.com/fathombookspace/
เครดิตภาพ: yodchattinyline.com

คอร์สโซลาร์เซลล์ สไตล์คนเมือง
วัน: 21 มกราคม 2560
เวลา: 9.00-17.00 น.
สถานที่: Organic Way ปากซอยราชบูรณะ 30 (ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่)

เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะไกลตัวจากชาวกรุงอย่างเราๆ แต่สำหรับคุณกอล์ฟ คนเมืองที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์และไม่ได้จบช่างไฟฟ้า จะมายืนยันว่าในเมืองก็มีโซลาร์เซลล์ได้เช่นกัน พร้อมจะมาแนะนำวิธีการทำและใช้พลังงานจากธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ยิ่งขึ้น เปิดความรู้กันตั้งแต่เรื่องระบบ อุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงภาคปฏิบัติการต่อวงจรที่ลงมือทำได้ง่ายๆ และมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งไม่แพงอย่างที่หลายๆ คนคิด คุณกอล์ฟทำได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน!!

ค่าใช้จ่าย: 1,500 บาท (รวมอาหารว่าง 2 มื้อ และมื้อกลางวันจากร้าน Health Me)
FB: www.facebook.com/iGreenTh/
เครดิตภาพ: Organic Way