ต้อนรับบรรยากาศสุดพิเศษในวันแม่ปีนี้ เรามีกิจกรรมดีๆ มากมายที่จะให้คุณลูกได้ชวนคุณแม่ออกไปสนุกด้วยกัน เพิ่มความสนิทสนมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

Shopping

Greenery Market
สถานที่: ตลาดบองมาร์เช่
วันที่: 25-26 สิงหาคม 2561
เวลา: 8:00-15:00 น.

กลับมาอีกครั้งกับ Greenery Market ประจำเดือนสิงหาคม ครั้งนี้จัดที่ตลาดบองมาร์เช่ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้ากรีนๆ ผักผลไม้สดอินทรีย์จากเกษตรกรโดยตรง อาหารปรุงสดใหม่จากวัตถุดิบคุณภาพ หรือจะเป็นของใช้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็มีให้เลือกสรรมากมาย และที่สำคัญเรามาช่วยกันลดถุงพลาสติก โดยการพกถุงผ้า ขวดน้ำ และภาชนะมาเอง นอกจากจะได้ส่วนลดพิเศษแล้วยังได้ช่วยโลกไปในตัวอีกด้วย

www.greenery.org/greenery-market-bon-marche-25-26-aug-2018/

Bangkok Farmer’s Market
4-5 สิงหาคม ที่ habito
11-12 สิงหาคม ที่ gateway ekamai
25-26 สิงหาคม ที่ gateway ekamai
เวลา: 11:00-21:00 น.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับตลาดนัดเจ้าประจำที่สายออร์แกนิกคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับ Bangkok Farmers’ Market ที่ Habito Mall ช่วงสุดสัปดาห์แรกของเดือนนี้ และยังมีที่ Gateway Ekamai ในสัปดาห์ต่อๆ ไป ใครสะดวกจุดไหนก็เลือกไปกันได้ สินค้าก็หลากหลายตั้งแต่ของกินจนถึงงานฝีมือ และยังเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคได้มาพบปะกันโดยตรง นอกจากจะชวนคุณแม่มาเดินช้อปปิ้งแล้วยังได้ทั้งความรู้กลับบ้านกันไปด้วย
www.greenery.org/events/ang-bangkok-farmer-market/

SOOK Market
สถานที่: ชั้น 1 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
วันที่: 25 สิงหาคม 2561
เวลา: 09:00-17:00 น.

เดือนนี้ SOOK กลับมาพร้อมกับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สที่ชวนมาเต้นเพื่อสุขภาพ โยคะหน้า  ปลูกผักยามว่าง ฝึกสมาธิชี่กง ห้องเรียนสูงวัย และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับเสาร์สุดท้ายยังมี SOOK Market ที่เราขอแนะนำให้ชวนคุณแม่มา Workshop สลัดส้มชะลอวัย เมนูอาหารบำรุงสมองที่พลาดไม่ได้
www.greenery.org/events/aug-orange/

ตลาดไว้ใจ Trust Market
สถานที่: ณ ลานเพลิน สเตชั่น สวนเพลิน มาร์เก็ต พระราม 4
วันที่: 3-5 สิงหาคม 2561
เวลา: 10:00-19:00 น.

ชวนคุณแม่มากินอาหารอย่างสบายใจที่ตลาดไว้ใจ ตลาดจากกลุ่มคาราวานอาหารปลอดสารเคมี Trust Food Good Truck ที่เปิดรถเปิดร้านให้ช้อปอาหารปลอดภัยในภาชนะรักสิ่งแวดล้อม และข้าวของแฮนด์เมดสายกรีนมาไว้ครบครันในที่เดียว
www.greenery.org/events/aug-trust-market/

สิงหาพาแม่เที่ยว วิถีชุมชนสาปยา
สถานที่: ถนนคนเดินโรงพักเก่าสรรพยา จังหวัดชัยนาท
วันที่: 4-5 สิงหาคม 2561
เวลา: 15:00-21:00 น.

กิจกรรมกรีนดีๆ ไม่ได้มีแต่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น เพราะว่าที่จังหวัดชัยนาทเขาก็มีตลาดกรีนๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ในงาน “สิงหาพาแม่เที่ยว วิถีชุมชนสาปยา” ที่อำเภอสรรพยา เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปแห่งใหม่สไตล์วิถีชีวิตชุมชน ชิมอาหารและขนมอร่อยๆ ของชาวสรรพยา และยังมีการสาธิตการทำอาหารท้องถิ่น  การแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ กิจกรรม Green Tourism แถมยังได้ร่วมสนุกลุ้นรางวัล “พาแม่เที่ยว” อีกด้วย ที่สำคัญชาวสรรพยาฝากมาว่า อย่าลืมกระบอกน้ำ พกภาชนะหรือปิ่นโตไปเพื่อช่วยลดขยะกัน
www.greenery.org/events/aug-chainat/

Shine Flea Market ตอน Get Healthy for mom happiness
สถานที่: ชั้น 3 แฟชั่น ไอส์แลนด์
วันที่: 3-13 สิงหาคม 2561
เวลา: 10:00-21:00 น.

วาระพิเศษแบบนี้อยากเซอร์ไพรส์คุณแม่ทั้งทีต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว โดยเฉพาะต้องเป็นของขวัญที่ดีต่อสุขภาพด้วย งานนี้ก็มีให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สปา สมุนไพร และเครื่องประดับเก๋ไก๋ จะไปช้อปปิ้งของขวัญหรือควงคุณแม่ไปเดินเล่นก็ดี รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน
www.greenery.org/events/aug-shine-flea-market/

Seminar

FFAN Day #1 แพ้อาหารอย่างเข้าใจ รับมือได้แบบเอาอยู่
สถานที่: ห้องประชุมและห้องโถง สมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนเพชรบุรี
วันที่: 4 สิงหาคม 2561
เวลา: 9.00-15.30 น.

มาร่วมกันทำความเข้าใจว่า เมื่อแพ้อาหารจะต้องรับมืออย่างไร เพื่อดูแลจัดการความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ร่วมฟังเสวนากับ รศ.พญ.พรรณทิพา ฉัตรชาตรี หัวหน้าหน่วยโรคภูมิแพ้ ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วยทีมนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญที่จะมาไขข้อข้องใจว่า เมื่องดอาหารแล้วจะต้องทดแทนอย่างไรให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเทคนิคการอ่านฉลากสินค้า เมื่อต้องเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และการจัดการในครัวเพื่อให้สามารถเตรียมอาหารได้ปลอดภัยไร้การปนเปื้อน แถมด้วยโซนออกร้านผลิตภัณฑ์สำหรับผู้แพ้อาหารให้สามารถพูดคุยสอบถาม และเลือกสินค้าอาหารได้อีกด้วย
www.greenery.org/events/aug-allergy/

เครดิตภาพ: Greenery Bangkok Farmer’s Market SOOK Trust Market สิงหาพาแม่เที่ยว “วิถีชุมชนคนสาปยา” Shine Flea Market FFAN Day