เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีแล้ว หลายคนอาจจะสะสมความเหนื่อยล้ามาจนถึงขีดสุด เรามารีเฟรชและชาร์จพลังในเดือนธันวาคมนี้ด้วยกิจกรรม กินดี กรีนดี ที่เรารวบรวมไว้ที่นี่แบบจัดเต็ม อย่ารอช้า จัดกระเป๋าอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วเตรียมตัวออกไปลุยกันเลย

Shopping

Greenery Market
สถานที่: Park@Siam (สวนข้างศูนย์หนังสือจุฬาฯ)
วันที่: 8-9 ธันวาคม 2561
เวลา: 8:00-17:00 น.

ชักชวนครอบครัวมาสูดอากาศสดชื่นกันที่โอเอซิสใจกลางสยามแสควร์ มาชิลล์ ชม ช้อปกับสารพัดร้านค้าดีๆ ที่มีทั้งอาหารปลอดภัยปรุงสดใหม่น่ากิน สบู่แชมพูธรรมชาติ ต้นอ่อนอุดมประโยชน์ แคตตัสต้นเล็กๆ ที่เห็นแล้วต้องอยากพากลับบ้านแน่นอน แถมถ้าพกกระบอกน้ำ ภาชนะส่วนตัวมาที่ตลาดนี้ พ่อค้าแม่ค้าใจดีมีส่วนลดแจกกันมากมาย ที่สำคัญมาเดินเที่ยวตลาดนี้แล้ว อย่าลืม ช่วยกันแยกขยะ เพื่อเรา เพื่อโลกด้วยนะ
www.greenery.org/events/greenery-market-park-at-siam-dec-8-9/

งานสังคมสุขใจ ครั้งที่ 5
สถานที่: สวนสามพราน
วันที่: 7-9 ธันวาคม 2561
เวลา: 9:00-17:00 น.

กลับมาอีกครั้งกับงานประจำปีของชาวสุขใจ กับงานสังคมสุขใจครั้งที่ 5 มหกรรมของคนรักวิถีอินทรีย์ มีทั้งการออกร้านจากเกษตรกรตัวจริงเรื่องอินทรีย์ งานเสวนาสร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรม Workshop สไตล์สุขใจ ชวนโดนลงเล่นโคลน ลงสวนลุยแปลงผัก และพิเศษสุดกับบรรดาเชฟร้านดังที่จะมาสร้างสรรค์เมนูเลิศรสจากผลิตผลสดๆ ส่งตรงจากเรือกสวนไร่นา แล้วอย่าลืมหยิบถุงผ้าใบน้อย ใบใหญ่มาช้อปปิ้งให้จุใจ แล้วยังช่วยโลกไปในตัว
www.greenery.org/events/dec-sampranmodel/


ตะลักเกี้ยะ Friendly Market
สถานที่: ลานท่าเรือสี่พระยา (ติดศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้)
วันที่: 15-16 ธันวาคม 2561
เวลา: 10:00-19:00 น.

ตลาดน่ารักย่านชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใครมาก็ต้องหลงรัก โดยเฉพาะใครที่เป็นคองานคราฟต์ยิ่งพลาดไม่ได้ เพราะมีสินค้าสไตล์แฮนด์เมดมาให้เลือกดูเลือกชมกันมากมาย และหากใครชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์หรือสถาปัตยกรรมท้องถิ่น ก็มีทริปพาทัวร์วิถีชีวิตในชุมชนตลาดน้อยอีกด้วย ใครสนใจสามารถสอบถามภายในงานได้เลย
www.greenery.org/events/dec-friendly-market/

Exercise

Zumba Toning
สถานที่: อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
วันที่: ทุกเย็นวันพฤหัสบดีของเดือนธันวาคม
เวลา: 18:00-19:00 น.

มาโยกย้ายส่ายสะโพกไปกับจังหวะอันน่าเร้าใจ กับกิจกรรม Zumba Toning โดย คุณธีราภา ธีรทีป จาก Yoga Above ขยับร่างกายตามเสียงดนตรีไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายด้วยดัมเบล ให้กล้ามเนื้อกระชับ ปรับรูปร่างให้ดูดี และช่วยให้ระบบเผาพลาญทำงานดีขึ้น มามอบของขวัญให้ตัวเราในปีใหม่นี้เป็นสุขภาพที่ดีกันเถอะ
www.greenery.org/events/dec-zumba-toning/

Talk

Greenery Talk 2018
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
วันที่: 22 ธันวาคม 2561
เวลา: 13:00-17:00 น.

ชวนร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ กับมนุษย์กรีนรุ่นใหม่มากประสบการณ์ทั้ง 10 คน ในงาน Greenery Talk 2018 ที่อยากให้ทุกคนได้กินอยู่อย่างปลอดภัย และใช้ชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในนิยามของ ‘Eat Good Live Green’ ที่จะเป็นแรงผลักดันให้คุณได้ตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิตสำหรับปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ และชวนคนรอบตัวให้สนุกไปกับการใช้ชีวิตกรีนๆ ด้วยกัน
www.facebook.com/greeneryorg/

เครดิตภาพถ่าย: Greenery Market งานสังคมสุขใจ ตะลักเกี้ยะ Friendly Market Zumba Toning Greenery Talk 2018