มาเริ่มต้นเดือนใหม่กับกิจกรรมที่น่าสนใจกันดีกว่า ใครที่รู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยล้าจากสิ่งต่างๆ มาลิสต์สถานที่ที่น่าสนใจไว้ แล้วออกไปผจญภัยด้วยกัน!

Shopping

Modern Farmer’s Market
สถานที่: ฟาร์ม CORO Field อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน
เวลา: 09:00-16:00 น.

ถัดออกมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถวอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นที่ตั้งของสวนเมล่อนออร์แกนิกที่บรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางขุนเขา ที่นี่ถือเป็นเแหล่งนัดรวมตัวกันของบรรดาเกษตรกรรุ่นใหม่ที่ตั้งใจปลูกผัก ผลไม้ ผลิตผลทางการเกษตรที่ปลอดสารเคมี นอกจากจะได้มาเลือกซื้อพืชผักสดๆ แล้ว งานนี้ยังมีกิจกรรมกรีนๆ ที่น่าทำอีกมากมาย และถ้าติดใจจะมาทุกเดือนก็ไม่ต้องกลัวว่ากิจกรรมจะซ้ำจนน่าเบื่อ เพราะที่นี่มีรูปแบบกิจกรรมที่หลากหลายและหมุนเวียนกันตลอด รับรองว่าทุกคนจะได้ลงมือทำอะไรสนุกๆ ทุกเดือนแน่นอน
www.greenery.org/events-modernfarmersmarket/

ตะลักเกี้ยะ Friendly Market
สถานที่: ลานท่าเรือสี่พระยา
วันที่: 22-23 กันยายน 2561
เวลา: 10:00-19:00 น.

มากันที่ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านตลาดน้อย ก็จะพบกับ ‘ตะลักเกี้ยะ Friendly Market’ ตลาดที่เป็นมิตรกับทุกคนและสิ่งแวดล้อม ช้อปให้จุใจไปกับ 60 ร้านค้า ทั้งสินค้าเกษตรอินทรีย์ อาหาร ขนมโฮมเมดเพื่อสุขภาพ ของใช้ และยังมีสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์จากชุมชนย่านตลาดน้อย จะพาลูกมาก็ไม่เบื่อ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ให้น้องๆ ได้มาลองเข้าครัวสร้างสรรค์เมนูผัก อาจจะทำให้ลูกของคุณหลงใหลในผักต่างๆ ก็เป็นได้ ถ้าอยากทำความรู้จักชุมชนนี้ให้มากขึ้นที่นี่ก็มีกิจกรรม Walking Tour พาเพื่อนบ้านเที่ยวตลาดน้อย แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ย่านเก่าในเมืองกรุงนี้อย่างไม่รู้ตัว
www.greenery.org/events/sep-friendlymarket/

Green Day #2
สถานที่: The Circle ราชพฤกษ์
วันที่: 29-30 กันยายน 2561
เวลา: 10:00-18:00 น.

ด้วยความคิดที่ว่า เราปลูก เราปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เราเปลี่ยน การกินอยู่ด้วยการลดละเลิกสารเคมี ทำให้การรวมตัวของผู้ปลูกและผู้ปรุงเกิดขึ้น งานนี้จึงรวมผลผลิตสดใหม่จากเกษตรกรมาให้ช้อปกัน และยังมีเวิร์กช้อปน่าสนใจอย่าง การทำขนมไทย รวมถึงกิจกรรม Green Talk ที่จะพูดในเรื่องของ วิถีอาหารสโลว์ฟู้ด อาหารตำรับดีๆ ที่หายไป มาช้อปสินค้าและช้อปความรู้กลับบ้านไปพร้อมๆ กันได้เลย
www.greenery.org/events/sep-greenday2/

โครงการหลวง มหัศจรรย์จากยอดดอย สู่การรอคอยศรีนครินทร์
สถานที่: พาราไดซ์พาร์ค
วันที่: 20-24 กันยายน 2561
เวลา: 10:00-21:00 น.

เป็นที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วสำหรับสินค้าของโครงการหลวง ทั้งคุณภาพดีและราคาเป็นมิตร มาทำความรู้จักกับ 4 ผลไม้ดาวเด่น ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย อย่างอะโวคาโด เสาวรส ควินัว และถั่วเนวี รวมถึงความหลากหลายอื่นๆ ในงาน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแปรรูป และข้าวคุณภาพ จากข้าวมาบุญครอง ที่รอให้ทุกคนมาช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไป และยังมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ พร้อมสูตรอาหารเพื่อสุขภาพในแบบฉบับของ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ มาแชร์ให้ทุกคนได้ฟังกันด้วย
www.greenery.org/events/sep-thairoyalproject/

Activity

 

Evening Exercise
สถานที่: ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
ทุกวันอังคาร-ศุกร์ ตลอดเดือนกันยายน
เวลา: 18:00-19:00 น.

เดือนนี้เรามาฟิตหุ่นให้ปังกันเถอะกับกิจกรรม Evening Exercise ที่เราจะชวนมาขยับแขน ขยับขาไปพร้อมๆ กับเรียนรู้เทคนิคการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ชวนเพื่อนมาเรียกเหงื่อไปด้วยกัน แถมยังมีโอกาสได้เจอชาวแก๊งสายสุขภาพอีกมากมาย อย่าลืมนะ เรามีนัดกันทุกเย็นวันอังคารถึงวันศุกร์ตลอดเดือนนี้
www.facebook.com/Sookcenter/

Workshop

นิทรรศการเดือน กันยายน “กินเจให้ SOOK ทั้งกาย และใจ”
สถานที่: ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
วันที่: เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561
เวลา: รอบเช้า 10:00 น./รอบบ่าย 13:00 น.

ใครเป็นสายฟิตแอนด์เฟิร์ม 2018 พลาดไม่ได้กับ “พายข้าวโอ้ต” โดย เชฟเอก เป็นเอก ทรัพย์สิน เมนูสำหรับคนที่ชอบกินขนมแต่กลัวจะอ้วนเผละ ไม่ฟิตเป๊ะ งานนี้ตามใจปากได้แบบไม่ต้องกลัวหุ่นเสียทรง นอกจากนี้ภายในงานยังมีอาหารและสินค้ามากมายให้ได้ช้อปกลับไปจนหิ้วสองแขนแทบไม่ไหว กินอย่างสบายใจได้สุขภาพแถมยังไม่ต้องลำบากไปเข้ายิมไถ่บาปทีหลัง
https://www.facebook.com/Sookcenter/

Cityfarm Workshop: คอร์สเพาะกล้า โดย พี่ชูเกียรติ โกแมน
สถานที่: มูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน สำนักงานไทรม้า
วันที่: เสาร์ที่ 8 กันยายน 2561
เวลา: 10:00-14:00 น.

จะเป็นอย่างไรหากอาหารในจานที่หน้าตาน่ากินจะมาจากผักที่เราปลูกเองกับมือ เราจึงอยากชวนมาร่วมคอร์สเพาะต้นกล้า โดยกิจกรรมนี้จะทำให้คุณได้ลงมือทำจริงตั้งแต่การสร้างเรือนเพาะชำจนถึงการเพาะต้นกล้าผักสวนครัว หลังจากเพาะแล้วยังสามารถนำต้นกล้ากลับไปดูแลต่อ เตรียมรอจัดลงจานอาหารของเราที่บ้านได้เลย
www.greenery.org/events/september-cityfarmworkshop/

Seminar

Confession of Shoppers
สถานที่: สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์
วันที่: 4 กันยายน 2561
เวลา: 17:00-20:00 น.

เป็นผู้บริโภคยุคใหม่ทั้งที ไม่ใช่แค่เลือกซื้อของที่ราคาถูกที่สุด หรือน่ากินที่สุดอีกต่อไป คุณภาพหรือแหล่งที่มาก็เป็นสิ่งสำคัญ งานนี้จะทำให้คุณได้รู้ไปถึงที่มา และคนที่อยู่เบื้องหลังสินค้าแต่ละชิ้น และยังมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเลือกซื้ออาหารในซูเปอร์มาร์เก็ตกับ 4 นักช้อป ที่จะทำให้คุณเพิ่มระดับความสนุกในการช้อปมากขึ้นกว่าเดิม
www.greenery.org/events/sep-confessionofshoppers/

เครดิตภาพ: SOOK  Confession of Shoppers Cityfarm Workshop Modern Farmer’s Market
โครงการหลวง Green Day #2 ตะลักเกี้ยะ Friendly Market