Greenery Talk 2020: กรีนให้ได้ กินให้ดี

กินอยู่อย่างปลอดภัยและใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือนิยามของ Eat Good. Live Green. ที่เราอยากชวนคุณมาขยายความผ่านประสบการณ์ 10 นักทำที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนอยากกินดี อยู่ดี 

  • 15 Feb 2020
  • 12:30 น. - 17:30 น.
  • หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
  • กิจกรรมสิ้นสุดแล้ว

วัน-เวลา: เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 | เวลา 12:30-17:30 น.
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลป์กรุงเทพฯ (BACC)
รายละเอียด: www.greenery.org/talk | www.facebook.com/events/2217872391854041

กินอยู่อย่างปลอดภัยและใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือนิยามของ Eat Good. Live Green. ที่เราอยากชวนคุณมาขยายความผ่านประสบการณ์ 10 นักทำที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนอยากกินดี อยู่ดี

ค่าใช้จ่าย: 200 บาท/ที่นั่ง (*)
สำรองที่นั่ง: http://go.eventpop.me/grtalk2020

(*) รวมของที่ระลึกจาก Greenery Talk และอาหารว่างช่วงเบรค
(*) ผู้เข้าร่วมที่ซื้อบัตรจะได้รับ gift voucher มูลค่า 100 บาท สำหรับนำไปอุดหนุนสินค้ากินดี กรีนดีที่ Greenery Market ณ Park@Siam | www.greenery.org/market
(*) รายได้ 100 บาทจากการจำหน่ายบัตรทุกใบ จะมอบให้มูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน เพื่อใช้ในกิจกรรมการพัฒนาองค์ความรู้ด้านเกษตรกรรมและสร้างความมั่นคงทางอาหาร

#GRTALK2020 #EatGoodLiveGreen#GreeneryTalk

 
————————————————————————————

SPEAKERS:

 

ดร. สุภาภรณ์ อนุชิราชีวะ / บริษัท ปลาออร์แกนิก วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด
ธุรกิจของชาวประมงพื้นบ้านที่เน้นขายตรงแก่ผู้บริโภค เพื่อส่งเสริมวิถีประมงพื้นบ้านที่ทำประมงอย่างรับผิดชอบ สื่อสารและส่งมอบอาหารทะเลที่ปลอดภัย สดใหม่ ให้แก่คนเมือง ในราคาที่เป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

คนึงนิตย์ ชะนะโม / 0๙d
สาวชาวนาเจ้าของฉายา “อุ้ม ชะนีอินดี้” และหนึ่งในสมาชิกกลุ่มชาวนาไทอีสาน ผู้มีวลีเด็ดประจำใจ “เฮ็ดอยู่ เฮ็ดกิน เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ” ผู้อนุรักษ์เมล็ดพันธุ์ผักท้องถิ่นโดยให้ชุมชนช่วยกันปลูกเพื่อรักษาให้คงอยู่

พระมหาประนอม ธมฺมาลงฺกาโร / วัดจากแดง
ผู้ที่ทำให้เห็นว่าการจัดการขยะนับเป็นกิจของสงฆ์เช่นกัน เมื่อวัดกลายเป็นบ่อเกิดขยะที่สำคัญ ท่านจึงคิดกุศลโลบายชวนญาติโยมมาปฏิบัติธรรมผ่านการแยกขยะ จัดการขยะทางโลกและขยะทางใจไปพร้อมกัน

ศิวพร เอี่ยมจิตกุศล / สวนผักป้าเบส
ผู้บุกเบิกแปลงผักผลไม้อินทรีย์จนเป็นที่ยอมรับว่าเชื่อใจได้ เจ้าแรกๆ ในจังหวัดจันทบุรี แม้ไม่ได้มีรากฐานทำเกษตรมาก่อน แต่มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าหาความรู้ด้วยตัวเองมากว่าสิบปี ด้วยความตั้งใจที่จะส่งความปรารถนาดีผ่านผักสดๆ ถึงมือผู้บริโภค

ธมลวรรณ วิโรจน์ชัยยันต์ / moreloop
ผู้ร่วมก่อตั้งสตาร์ทอัพน้องใหม่สุดกรีน ใช้ทักษะด้านการผลิตและการตลาดออนไลน์มาแก้ปัญหาที่ ถูกสุมใต้กองผ้าเหลือก้นโรงงาน สร้างวงจรหมุนวนใช้ซ้ำให้เกิดมูลค่า พลิกวิกฤตเป็นโอกาสให้กับธุรกิจรักษ์โลก

บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต / Foodwork
เชฟและพิธีกร กับประสบการณ์การตามหาวัตถุดิบท้องถิ่นหายากจากทั่วทุกสารทิศของไทยมากว่า 8 ปี และบนเส้นทางแห่งรสชาตินี้เองที่นำพาเขาไปรู้จักกับรสธรรมชาติที่แท้จริงผ่านอาหารและวิถีชีวิตของผู้คน

กนกพร ดิษฐกระจันทร์ / กลุ่มส่งเสริมเกษตรกรอู่ทอง
เกษตรกรและนักการตลาดหญิงแกร่งแห่งเมืองสุพรรณ ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุกพาผักพื้นบ้านบุกใจกลางเมือง เปลี่ยนแผงผักธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Kiosk ผักสดริมรั้วบ้านและสารพัดวัตถุดิบปลอดภัย

สุภัชญา เตชะชูเชิด / Refill Station
ผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจบริการเติมสารพัดน้ำยา พร้อมอุปกรณ์เอาตัวรอดที่ลดการสร้างขยะรอบตัวเรา และผู้จุดประกาย Greenery Challenge คอมมูนิตี้กรีนดีที่ชวนทุกคนมาช่วยกันลดใช้พลาสติกในชีวิตประจำวัน

วัลลภา แวน วิลเลียนส์วาร์ด / Food Citizen
นักขับเคลื่อนรุ่นใหญ่บนถนนสายอาหารและเกษตรอินทรีย์มากว่าสิบปี ผู้ริเริ่มตลาดสีเขียวในพื้นที่เมืองคนแรกๆ เพื่อให้คนไทยได้กินอาหารที่ดีและปลอดภัย ด้วยความเชื่อที่ว่า “อาหารเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีได้”

อำนาจ เรียนสร้อย / แทนคุณ ออร์แกนิคฟาร์ม
เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ทางเลือกที่ศรัทธาในวิถีแห่งเกษตรอินทรีย์ ใช้วิธีการตามธรรมชาติในการจัดการทั้งกระบวนฟาร์ม ปล่อยให้ไก่ได้คุ้ยเขี่ยหากินอย่างอิสระ จนออกผลมาเป็นไข่และไก่ที่มีคุณภาพและปลอดภัยอย่างแท้จริง


หมายเหตุ:
* แนะนำการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ เนื่องจากพื้นที่จอดรถมีจำกัด
* หากนำรถมาจอด ผู้ร่วมงานสามารถประทับตราเพื่อจอดรถฟรีได้ 2 ชม. แรกเท่านั้น
* รายละเอียดและการเดินทาง www.bacc.or.th/content/location-map.html
* มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
* หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และสยามดิสคัฟเวอรี่

Send Us a Message