Greenery Talk 2021: Can Change The World

ชวนฟัง 10 เรื่องราว แรงบันดาลใจ และแรงบันดาลทำ ‘กินดี กรีนดี’ จาก 10 บุคคลที่มีความเชื่อว่า ‘เราทุกคนสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้’ ผ่านวิถีการกินอยู่อย่างรู้ที่มา และการใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเราและโลกที่ยั่งยืน

  • 14 Feb 2021
  • 13:00 น. - 17:00 น.
  • Facebook Live
  • กิจกรรมสิ้นสุดแล้ว

Greenery Talk 2021: Can Change the World (ปี 4)
วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 | 13:00-17:00 น.
ถ่ายทอดสด: Facebook Live ที่เพจ Greenery
ลงชื่อร่วมกิจกรรม/รายละเอียด:
www.facebook.com/events/757055444924161
.
ชวนฟัง 10 เรื่องราว แรงบันดาลใจ และแรงบันดาลทำ ‘กินดี กรีนดี’ จาก 10 บุคคลที่มีความเชื่อว่า ‘เราทุกคนสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้’ ผ่านวิถีการกินอยู่อย่างรู้ที่มา และการใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเราและโลกที่ยั่งยืน
.
#CanChangeTheWorld #EatGoodLiveGreen #GRTALK2021 #GreeneryTalk
.
(*) รับชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
(*) อย่าลืมกดเข้าร่วมที่ Event จะได้ไม่พลาดทุกการอัปเดตของงาน Greenery Talk 2021 ที่ www.facebook.com/events/757055444924161
(*) สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

———————————–

SPEAKERS:

เปรม พฤกษ์ทยานนท์ / ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป
เจ้าของเพจ ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป ที่มุ่งมั่นตั้งใจทำคอนเทนท์การจัดการขยะให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ผู้ที่ตั้งปณิธานว่า เมื่อถึงวันหนึ่งที่ทุกคนแยกขยะเองได้ เขาจะเกษียณอายุ และปิดเพจทันที

.
อภิศักดิ์ กำเพ็ญ / แม่ทาออร์แกนิก
ตัวแทนคนรุ่นใหม่จากชุมชนแม่ทา คนหนุ่มที่มุ่งหน้ากลับบ้านเพื่อสานต่อวิถีเกษตรอินทรีย์ของครอบครัว สร้างเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ในชุมชน จัดส่งผักสดๆ ให้ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง และสร้างโมเดลธุรกิจอย่างยั่งยืน


.
วิลาวัณย์ ปานยัง / Environman
หนึ่งในผู้ก่อตั้งเพจ Environman สื่อใหม่ที่ตั้งใจเล่าเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยความสนุก มีคุณค่า และง่ายถึงแม้จะโตมาในโลกธุรกิจ แต่กำไรชีวิตของเธอคือการได้ช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและเห็นโอกาสที่โลกใบนี้จะดีขึ้น


.
วรางคนางค์ นิ้มหัตถา / เครือข่ายสวนผักคนเมือง
ผู้ประสานงานโครงการที่ริเริ่มและผลักดันคนเมืองให้เรียนรู้ในวิถีการเป็นผู้ผลิตอาหารและผู้บริโภคที่กินอยู่อย่างยั่งยืน เชื่อมโยงพื้นที่เกษตรในเมืองสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนในสังคม


.
กมลนาถ องค์วรรณดี / Fashion Revolution
แฟชั่นดีไซเนอร์ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนมุมมองแฟชั่นใหม่ให้ดีต่อโลก นักขับเคลื่อนที่เชื่อมั่นในวิถีแห่งการบริโภค และความยั่งยืน ผู้ที่ทำให้เราเห็นว่าการสวมใส่เสื้อผ้าให้นานขึ้นอีกหน่อยก็สามารถช่วยโลกได้


.
ธัชนนท์ จารุพัชนี / ผู้บริโภคอินทรีย์
ดีเจ พิธีกร และผู้บริโภคอินทรีย์ที่หันมาปรับเปลี่ยนวิถีการกินและใส่ใจสุขภาพ จนนำพาเข้าสู่คอมมูนิตี้อินทรีย์อย่างจริงจัง เชื่อว่าผู้บริโภคมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้


.
อลิสรา ศิวยาธร / Sivatel Bangkok Hotel
ผู้บริหารโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ตั้งเป้าหมายสูงสุดคือการไม่มีขยะออกจากโรงแรมสักชิ้น รวมถึงยังให้ความสำคัญกับความยั่งยืน เพื่อสร้างวงจรแห่งการเกื้อกูลระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค


.
ธาวิต ฉายแสงมงคล / ตลาดฟาร์มฝัน ปันสุข
คนธรรมดาที่มีความฝันอยากสร้างพื้นที่อาหารปลอดภัยให้บ้านเกิดตนเอง ผู้ที่ลงมือปลุกปั้นให้เกิดดินแดน แห่งความสุขสำหรับเกษตรกรและผู้บริโภค จนวันนี้ความฝันที่เขาบ่มเพาะงอกงามให้คนนครสวรรค์ได้เก็บกิน


.
ขุนกลาง ขุขันธิน / Gyudon House
เชฟผู้เชื่อว่า อาหารที่ดีต่อคนกินและดีต่อโลกนั้นมีอยู่จริง จึงคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นที่ปลอดภัย เกื้อกูลผลผลิตจากเกษตรกร รังสรรค์จนเกิดเป็นรสชาติแห่งความสมดุล


.
ดร.เดชรัต สุขกำเนิด / บ้านต้นคิดทิพย์ธรรม
นักเศรษฐศาสตร์ที่ตั้งใจสร้างบ้านกลางเมืองประหยัดพลังงานแบบครบวงจรให้เป็นตัวอย่างการใช้พลังงานทางเลือกที่เข้าถึงง่ายและคุ้มทุน ที่สำคัญคือการได้คืนกำไรสู่ดิน น้ำ และอากาศรอบตัว

Send Us a Message