เบื่อใช่ไหมกับรถติดในเมือง ก็ใครมันจะไม่เบื่อล่ะ แต่ถ้าทำอะไรไม่ได้ เราลองใช้เวลาบนรถให้เป็นประโยชน์กันดีกว่า ด้วยการหันมาบริหารร่างกายด้วยท่าง่ายๆ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่ตึงเกร็งจากการทำงานหน้าคอมมาทั้งวัน ด้วยท่าบริหารร่างกายเหล่านี้ที่สามารถทำได้ทั้งคนขับและผู้โดยสาร แต่ข้อควรระวังคือควรทำเวลาที่รถหยุดนิ่งและเข้าเกียร์ P เท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเดินทางสู่จุดหมายปลายทางอย่างสวัสดิภาพ 

รถไม่ขยับ ก็ออกแรงกระชับอก แขน ไหล่

เลิกเล่นมือถือระหว่างรอไฟเขียวให้เมื่อยนิ้ว เกร็งคอ และแบตหมด เพราะไฟเขียวในบางแยกอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง เปลี่ยนมาออกกำลังกายกล้ามแขนให้ฟิตแอนด์เฟิร์มดีกว่า

วางมือไว้ที่ 10 นาฬิกา และ 2 นาฬิกาบนพวงมาลัย จากนั้นทำเหมือนวิดพื้นกับพวงมาลัยจนหมดแรงหรือไฟเขียวพอดี

รถไม่ขยับ ก็จัดท่าบริหารหน้าท้องบน

ไหนๆ ก็รถติดจนไปฟิตลอนกล้ามที่ยิมไม่ทัน มาสร้างกล้ามน้อยๆ พอกล้อมแกล้มระหว่างค้างเติ่งอยู่หลังพวงมาลัยกันดีกว่า ถ้าล้อมันจะไม่หมุนเหมือนกำลังจอดอยู่นิ่งๆ ขนาดนี้!

เริ่มจากการปรับเบาะที่นั่งเอนลง จากนั้นไขว้มือไว้ด้านหน้าบริเวณอก เกร็งหน้าท้อง แล้วยกตัวขึ้นจนรู้สึกว่าหน้าท้องเริ่มสั่นๆ ค้างไว้ 10 วินาที พัก 3 วินาที ก่อนทำซ้ำจนหมดแรง  

รถไม่ขยับ ก็อัพท่ามาบริหารหน้าท้องล่างต่อ

ปั้นหน้าท้องบนแล้วต้องต่อที่หน้าท้องล่าง ยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ปึ๋งปั๋งแม้จะติดอยู่ในที่แคบๆ ของห้องโดยสาร แค่เข้าใจวิธีเกร็งและขยับให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน ทำได้ทั้งคนขับและคนนั่งมาด้วยเลย

ใช้แขนทั้งสองข้างยันเบาะรถไว้ หลังตรง อกแอ่น สองแขนเหยียดตึง เกร็งหน้าท้องก่อนยกขาขวาขึ้นจากพื้นจนก้นลอยจากเบาะ ทำช้าๆ จังหวะยกขาขึ้นให้นับ 1-3 เมื่อขึ้นจนสุดค้างไว้ 3 วินาที ลดขาลงให้นับ 7-9 เน้นความช้าเพื่อให้กล้ามเนื้อหน้าท้องออกแรงมากขึ้น ทำสลับข้าง จนครบข้างละ 10 ครั้ง หรือจนกว่าหมดแรง 

ภาพประกอบ: missingkk