Greenery ChallengeGreenery Challenged

Greenery Challenge คือ Community สำหรับ
"ทุกคน" ที่ต้องการ "ลงมือ" ลดขยะในชีวิตประจำวัน

เป้าหมาย

สมาชิกร่วมกันแบ่งปัน ประสบการณ์ ความสำเร็จ ความผิดพลาดและแนวทางแก้ไข รวมถึงเทคนิค หรือความรู้ ในการลดขยะในชีวิตประจำวัน

กติการ่วมสนุก

  1. เข้าร่วมกรุ๊ป Greenery Challenge
  2. โพสต์ภาพพร้อมคำบรรยาย แบ่งปันเรื่องราว ไอเดีย ความสำเร็จ ได้ที่กรุ๊ป Greenery Challenge
  3. ติดแฮชแท็ก #GreeneryChallenge #รีแล้วกรีน และ #Re… ที่เกี่ยวข้องกับโพสต์ของคุณ

Greenery Challenge

Greenery Challenge 52

#รีแล้วกรีน ชวนทุกคนมาปฏิบัติการ ลด ขยะในชีวิต ประจำวันตามหลัก 7R ด้วย วิธีง่ายๆที่ ไม่ว่าใครก็ทำได้ ดังนี้

Greenery Challenge 12

ไอเดียกรีนให้สุด #คิดไม่ถุง แชร์ไอเดียกรีนให้สุด “คิดไม่ถุง” เพื่อเป็นไอเดียดีๆ ไว้เตรียมปรับตัว ‘ไม่รับ-ไม่ใช้ถุงพลาสติกทุกชนิด’

Greenery Challenge 11

ชวนเธอมานับกัน (ให้ทำลายสถิติ!) จำนวนขยะที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและก้าวเข้าสู่หลักหมื่นอย่างงดงาม (ปรบมือดัง) เราจึงขอทิ้งท้ายภารกิจนับๆ ด้วยการชวนผู้ร่วมอุดมกรีนมา ‘นับ’ ขยะที่ลดได้แต่ละวัน และขอท้าทายเหล่าสมาชิก Greenery Challenge เข้าไปอีกขั้น

Greenery Challenge 10

จากการลดจำนวนขยะที่นับได้ห้าพันกว่าชิ้น (และเราเชื่อว่ายังมีที่ไม่ได้นับอีกมากอยู่) เราจึงขอชวนผู้ร่วมอุดมกรีนลดขยะมา ‘นับ’ ขยะที่ลดได้แต่ละวันกันอีกสักครั้ง ช่วยกันเพิ่มผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ และแบ่งปันแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างอีกหลายๆ เท่าตัว!

Greenery Challenge 09

หลังจากร่วมอุดมกรีนลดขยะในชีวิตประจำวันด้วยกันมาตลอด 8 เดือนผ่านวิธีและแฮชแท็กหลากหลาย ในภารกิจนี้ เรายังชวนคุณทำเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมการ ‘นับ’ ขยะที่ลดได้แต่ละวัน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้

Greenery Challenge 08

#ร้านนี้กรีนดี ใครชวนไปคาเฟ่เก๋เราเฉยๆ ต่อให้บาริสต้าน่ารักก็ไม่สนใจ เพราะภารกิจเดือนสิงหาคมนี้ คือการออกตามหาและชี้เป้า ‘คาเฟ่กรีน’ เท่านั้น!!!

Greenery Challenge 07

เพื่อนกรีนหาง่ายกว่าเพื่อนกิน! เดือนนี้เราขอท้าให้คุณตามหา ‘เพื่อนกรีน’ รอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน คนสนิท คนรอบตัว หรือแม้กระทั่งคนไม่รู้จัก แล้วชักชวนให้พวกเขามาร่วมภารกิจกรีนเพื่อโลก ด้วยการ ‘ลดขยะ’ ในชีวิตประจำวันด้วยวิธีไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น

Greenery Challenge 06

สำหรับภารกิจ #รีแล้วกรีน ที่ผ่านมา เพื่อนๆ ร่วมอุดมกรีนต่างแบ่งปันไอเดียกันอย่างคึกคัก ด้วยสารพัดวิธีสร้างสรรค์ เดือนนี้เราจึงย้ำกันอีกสักที ชวนมาอัพเกรดความกรีนกับภารกิจ #รีแล้วกรีน (ให้ถึงขีดสุด) ร่วมกันซ้ำปฏิบัติการลดขยะในชีวิตประจำวัน

Greenery Challenge 05

ชวนสายกรีนมาปลูกต้นไม้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ สีเขียว ให้กับโลกกัน! เริ่มง่ายๆ แค่คนละต้น สองต้น ไม่ว่าจะเป็นสายปลูกต้นไม้ในบ้านปลูกผักสวนครัวปลูกต้นไม้ในออฟฟิศ ก็มาอวดต้นไม้คู่ใจ แชร์วิธี การปลูกและการดูแลต้นไม้กันได้

Greenery Challenge 04

บอกเลิกพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง #ขวดเดียวแก้วเดิม #คิดไม่ถุง #มาเป็นคู่ #ไม่หลอดเนาะ ชวนกันมาทำภารกิจแบบคูณสี่ งดรับอุปกรณ์ใช้แล้วทิ้งทุกชนิด แล้วหันมาพกแก้ว พกขวด พกตะเกียบ พกช้อนส้อม พกหลอด เป็นเวลา 21 วัน

Greenery Challenge 03

#ไม่หลอดเนาะ #มาเป็นคู่ ชวนกันมาทำภารกิจแบบคูณสอง งดรับอุปกรณ์ใช้แล้วทิ้งทุกชนิด แล้วหันมาพกหลอด พกตะเกียบ พกช้อนส้อม เป็นเวลา 21 วัน

Greenery Challenge 02

แม้ว่าตัวเลือกของถุงมีมากมาย แต่ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน นี่จึงเป็นที่มาของภารกิจ #คิดไม่ถุง เพราะไม่มีวิธีการไหนที่ดีไปกว่าการลด ละ เลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างจริงจัง นอกจากการใช้ถุงผ้าที่มีติดบ้าน หยิบถุงพลาสติกหรือถุงกระดาษที่ได้มากลับมาใช้ซ้ำ หรือใครมีเทคนิคในการลดใช้ถุงพลาสติกอย่างไรก็นำมาแบ่งปันกันได้นะคะ และเช่นเดิม ภารกิจ 21 วันที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมคุณเป็นคนใหม่พร้อมกับเพื่อนๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้ผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน

Greenery Challenge 01

#ขวดเดียวแก้วเดิม แทนที่จะพุ่งตรงไปหยิบเครื่องดื่มขวัญใจในขวดพลาสติก บางทีเราอาจจะลองหยุดเลือกดูสักนิดว่าสินค้ารอบๆ มีอะไรบ้าง เครื่องดื่มกระป๋อง (โลหะเกือบ 100% ถูกนำไปรีไซเคิล) นมถั่วเหลืองบรรจุขวดแก้ว หรือน้ำผลไม้กล่องกระดาษ ก็ล้วนเป็นเครื่องดื่มทางเลือกที่สามารถทดแทนกันได้

GREENERY CHALLENGE X TIKTOK

Send Us a Message