รวมงานวิ่งและคอร์สทุกสิ่งของสายเฮลท์ตี้ประจำเดือนเมษายนนี้นะ


สายเฮลท์ตี้ของแท้แน่นอนนอกจากจะเลือกกินอาหารปลอดสารพิษแล้ว การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพใจก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในยุคที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น งานแข่งขันกีฬาและคอร์สออกกำลังกายต่างๆ จึงพากันผุดขึ้นให้เลือกได้ตามถนัดมากมาย แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าเดือน นี้จะเลือกไปไหนดี เราก็มีลิสต์รวมงานวิ่งและคอร์สทุกสิ่งของสายเฮลท์ตี้ ช่วงระหว่างวันที่ 7 เมษายน – 7 พฤษภาคม (ที่ยังไม่เต็มหรือยังไม่ปิดรับสมัคร) มาให้ประกอบการตัดสินใจกัน

Running Event


PTT Baiyoke Run Up International 2017
“ไม่ว่าจะสูง แค่ไหน ก็ไปถึง” นักร้องดังไม่ได้กล่าวไว้สำหรับงานนี้ เพราะมีแต่คนอดทนเท่านั้นที่จะสามารถท้าทายตัวเองขึ้นไปแตะขอบฟ้าบนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกได้ โดยในงานเปิดรับผู้เข้าแข่งขันเพียง 500 คนที่จะวิ่งฝ่าบันไดหนีไฟจำนวน 84 ชั้น ความสูง 304 เมตร ขึ้นไปยังชั้นบนสุด ดีต่อสุภาพกาย และยังดีต่อโลก เพราะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจประหยัดพลังงานด้วยการขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ พิเศษสุดสำหรับผู้ชนะที่ทำเวลาดีที่สุดในการแข่งขัน จะได้รับการจารึกชื่อใน Hall of fame บนชั้นสูงสุดของตึกอย่างถาวร

วันที่: 9 เมษายน
เวลา: 20.00 – 24.00 .
สถานที่: โรงแรมใบหยกสกาย
ค่าสมัคร: 400 บาท
สอบถามรายละเอียด: www.facebook.com/Baiyoke-Run-Up
สมัครได้ที่: Baiyoke Run Up 

Natural Run Clinic by Tsuyoshi Yoshino
พร้อมหรือยังสำหรับคอร์สงานวิ่งรูปแบบใหม่ที่พกพามาแค่หัวใจและเท้าเปล่า (อ้อ อย่าลืมค่าเรียน) กับศาสตร์การวิ่งอย่างเป็นธรรมชาติจากชายผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น Barefoot Prince แห่งประเทศญี่ปุ่น สึโยชิ โยชิโนะ โดยตลอดงานทุกคนจะได้เรียนรู้หลักการวิ่งด้วยเท้าเปล่า เรียนรู้เกี่ยวกับการบาดเจ็บจากการวิ่งตลอดจนการป้องกัน และวิธีที่เราจะเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ โดยคอร์สแบ่งออกเป็นสองวัน วันแรกจะเป็นการเรียนการสอนแบบพื้นฐาน ก่อนที่จะเขยิบเป็นแบบแอดวานซ์ในวันที่สอง ผู้สนใจสามารถเลือกเรียนคอร์สใดคอร์สหนึ่ง หรือทั้งสองคอร์สได้ (แนะนำว่าใครที่อยากเรียนคอร์สแอดวานซ์ ควรผ่านกิจกรรมวิ่งเท้าเปล่า หรือเคยร่วมงาน BBRC Monthly Gathering มาแล้ว)

วันที่: 22 เมษายน สำหรับคอร์สพื้นฐาน และ 23 เมษายน สำหรับคอร์สแอดวานซ์
สถานที่: สวนลุมพินี
ค่าสมัคร: คอร์สพื้นฐาน 400 บาท/ คอร์สแอดวานซ์ 500 บาท
สอบถามรายละเอียด: www.facebook.com/BangkokBarefootRunClub
สมัครได้ที่: Natural Run Clinic

The Mall 10 Hours Ultra Marathon 2017
สายอึดตัวพ่อ สายแกร่งตัวแม่ต้องห้ามพลาด กับรายการวิ่งอัลตรามาราธอนสุดร้อนแรง The Mall 10 Hours Ultra Marathon 2017 งานวิ่งมาราธอน 10 ชั่วโมง ณ สวนหลวง ร.9 ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักวิ่งสายแข็งลงสมัครทดสอบร่างกายและจิตใจ ร่วมผ่านศึกสุดหินในประเภทต่างๆ ไม่ว่าใครจะมาเดี่ยว (วิ่ง 10 ชม.) มาทีม 2 คน (ผลัด 2×5 ชม. เพศไหนก็ได้) หรือทีม 4 คน (ผลัด 4×2.5 ชม. ชาย 2 คน หญิง 2 คน) รายการนี้ก็อ้าแขนต้อนรับ ถ้ามั่นใจว่าแน่จริง ก็มาวิ่งกันเถอะ

วันที่: 23 เมษายน
เวลา: 6.00 – 16.00 .
สถานที่: สวนหลวง ร.9
ค่าสมัคร: เดี่ยว 1,500 บาท/ ทีม 2 คน 2,000 บาท/ ทีม 4 คน 3,000 บาท
สอบถามรายละเอียด: www.ultramarathonthailand.com
สมัครได้ที่: Ultramarathon Thailand

คู่แท้ปาท่องโก๋ Season 2
ถ้าวิ่งคนเดียวแล้วเปล่าเปลี่ยวหัวใจ มาวิ่งเป็นคู่กันไหมกับงาน คู่แท้ปาท่องโก๋ Season 2 ในระยะทาง 7.5 กม. หรือประมาณ 3 รอบสวนลุมพินี หรือถ้าหัวใจยังว่าง จะไปเดี่ยวๆ แล้วแอบเหล่คนข้างๆ ก็น่าสนใจ แถมงานนี้นอกจากหาผู้ชนะในประเภทความเร็วแล้ว ยังเผื่อพื้นที่ให้สายวิ่งช้าแต่แต่งตัวได้เก๋กว่าใครในประเภทนักวิ่งแต่งกายแฟนซีอีกด้วย ซึ่งนอกจากถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตรแล้ว งานนี้ยังดึงดูดใจสายเฮลท์ตี้ชีพจรลงเท้า ด้วยการมอบรางวัลบัตรห้องพักโรงแรมต่างๆ ทั่วไทยให้กับคนที่วิ่งเข้าเส้นชัยสำเร็จด้วยล่ะ

วันที่: 23 เมษายน
สถานที่: ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี
ค่าสมัคร: เดี่ยว 500 บาท คู่ 850 บาท
สอบถามรายละเอียด: Prop For Run 08-9858-9595
สมัครได้ที่: คู่แท้ปาท่องโก๋ Season 2

นกขมิ้นวิ่งในสวน ครั้งที่ 2
มาสวมบทเป็นเจ้านกขมิ้นตัวน้อยกับงานวิ่งชวนอิ่มบุญจากมูลนิธิบ้านนกขมิ้นกัน ทั้งระยะ 5 กม. (ระยะนี้ไม่มีการแข่งขัน) และ 10 กม. โดยงานนี้แบ่งเป็นรุ่นอายุต่างๆ ได้แก่ 10 – 15 ปี 16 – 29 ปี 30 – 39 ปี 40 – 49 ปี 50 – 59 ปี และ 60 ปีขึ้นไป รายได้ทั้งหมดจากงานวิ่งครั้งนี้จะนำเข้ามูลนิธิบ้านนกขมิ้นเพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาสต่อไป บอกเลยว่าสามารถสมัครได้ทั้งชายและหญิง หรือจะจูงลูกๆ ไปวิ่งด้วยกันก็ไม่เลวนะ

วันที่: 30 เมษายน
เวลา: 6.00 – 9.00 .
สถานที่: สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
ค่าสมัคร: 450 บาท
สอบถามรายละเอียด: ปูนปั้น 081-998-9948, นก 080-080-8155, เอ๋ 086-773-0392 หรือ มูลนิธินกขมิ้น(คุณชัยรัตน์) 083-425-9694
สมัครได้ที่: นกขมิ้นวิ่งในสวน ครั้งที่ 2 

Suanluang Mighty Run 2017
เหลือที่ว่างอีกไม่มากแล้วสำหรับงานวิ่ง Suanluang Mighty Run 2017 ที่นอกจากมีขึ้นเพื่อจุดประสงค์ด้านการส่งเสริมสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการ ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งจำนวน 200,000 บาทจะถูกสมทบทุนเข้าวัดพระบาทน้ำพุเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป งานนี้เปิดโอกาสให้กับนักวิ่งทุกเพศและเกือบทุกวัย แบ่งเป็นระยะ 5 กม. สำหรับชายและหญิงอายุระหว่าง 6 -16 ปี และ 10 กม. อายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป อ้อ ในงานยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับสายสร้างสรรค์ กับการประกวดแต่งกายเทิดพระเกียรติ ภายใต้แนวคิด “นักวิ่งของพ่อร่วมสานต่อพระราชปณิธาน” เพื่อคัดเลือกหาผู้ชนะมารับรางวัลทั้งหมดด้วยกัน 5 คน

วันที่: 30 เมษายน
เวลา: 6.00 เป็นต้นไป
สถานที่: สวนหลวง ร.9
ค่าสมัคร: 400 บาท (เยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี ฟรี)
สอบถามรายละเอียด: การุณ อมรพัฒนา 082-354-1112
สมัครได้ที่: บูธรับสมัคร หน้าประตูมณฑารพ (ฝั่งพาราไดซ์ พาร์ค) สวนหลวง .9 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 06.00 – 08.30 น.

Other

Cycle the Green Lung of Bangkok
จากสองพี่น้อง แดเนียล และไซมอน ที่ออกเดินทางจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองสู่ประเทศจุดหมายปลายทางทั่วโลก เพื่อท่องเที่ยวและเก็บเกี่ยวเรื่องราวระหว่างทางจนเกิดเป็นเพจ Urban Challenger หลังจากมาถึงไทยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และได้ทดลองกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ไปสุสานเครื่องบิน กระทั่งเล่นบอร์ดเกม ในที่สุดเขาก็ผุดกิจกรรมใหม่ ที่นอกจากช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างตัวเขากับเพื่อนใหม่ชาวไทยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพปอดอีกด้วย นั่นก็คือการปั่นจักรยานรอบพื้นที่สีเขียวซึ่งได้ชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ อย่างบางกะเจ้า สำหรับใครที่อยากร่วมแจมกับเพื่อนใหม่ผู้มีรอยยิ้มสดใสทั้งคู่นี้ก็สามารถทักพวกเขาไปได้เลย ทางเฟซบุ๊กที่อยู่ด้านล่าง

วันที่: 16 เมษายน
เวลา: 10.00 – 13.00 .
สถานที่: บางกะเจ้า (นัดพบกันก่อนที่อโศก)
ค่าสมัคร: ไม่มี เตรียมไปแค่ค่าเช่าจักรยาน
สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่: www.facebook.com/TheUrbanChallenger

Nikki’s kettlebell club
สำหรับคนที่สนใจการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแต่แอบเบื่อการยกดัมเบลในฟิตเนสแล้ว ลองมาลงคลาสเล่น Kettlebell กันไหม สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักเจ้าตุ้มเหล็กมีห่วงตัวนี้ มันก็คืออุปกรณ์สำหรับยกน้ำหนักออกกำลังกายชนิดหนึ่งนั่นเอง แต่ด้วยรูปทรงพิเศษที่มีหูจับทำให้สามารถออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและสามารถแกว่งได้ในแบบที่เราไม่อาจทำกับดัมเบล คลาสสอน Kettlebell นี้จัดโดยเพจ KORE Kettlebell by Nikki ที่มักจัดคอร์สสอนอยู่เป็นประจำ โดยจะสอนตั้งแต่การประเมินน้ำหนัก วิธีจับ การวางร่างกายที่ถูกต้อง ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ สำหรับใครที่สนใจอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการออกกำลังกายก็ลองสมัครดูก่อนได้ และไม่ต้องกลัวว่าถ้าติดใจจะไม่มีที่เรียนต่อ เพราะเขาจัดอย่างต่อเนื่อง แค่เดือนเมษายนก็มีหลายคอร์สแล้วจ้า

วันที่: 23, 30 เมษายน
เวลา: 6.30 . เป็นต้นไป
สถานที่: สวนลุมพินี
ค่าสมัคร: นำอุปกรณ์มาเอง 150 บาท ทางเพจจัดหาอุปกรณ์ให้ 200 บาท
สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่: www.facebook.com/KOREkettlebellbyNikki
เครดิตภาพ: KORE Kettlebell by Nikki