ผ่านครึ่งปีมาได้สักพักแล้ว หลายคนอาจจะเจอทั้งมรสุมงาน มรสุมโรคโหมกระหน่ำ เรามาพักร่าง หาตัวช่วยสุขภาพมาเติมพลังชีวิตกันดีกว่า ฟื้นฟูและรีบูสต์เครื่องกันใหม่ ให้ถึงสิ้นปีอย่างมีชีวิตชีวา ที่สำคัญกันอย่าลืมอุดมกรีนของเรา ด้วยการพกขวด พกภาชนะ และถือถุงผ้าออกไปช้อปเลย

ปันอยู่ ปันกิน
สถานที่: ณ ฮีพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์ นาคนิวาส 30 ลาดพร้าว 71 กรุงเทพฯ
วันที่: วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562
เวลา: 10:00-15:00 น.

เสบียงบ้านใครใกล้หมด เราชวนมาเติมได้ที่ตลาดปันอยู่ ปันกิน แถวย่านลาดพร้าว เลี้ยวเข้ามาในซอยนาคนิวาส 30 ที่นี่มีทั้งวัตถุดิบอินทรีย์ พืชผัก สวนครัวปลอดสาร นอกจากได้ของเข้าบ้านแล้ว ยังได้พบปะเกษตรกรช่างคุย ที่ทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับอาหารและของใช้ที่ปลอดภัยกับสุขภาพมากมาย ทั้งยังเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
www.greenery.org/events/oct-punyhupunkin

ตลาดป่าไผ่สร้างสุข โดยเครือข่ายกินดีมีสุข จ.พัทลุง
สถานที่: ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง (ใกล้โรงพยาบาลควนขนุน)
วันที่: ทุกวันเสาร์
เวลา: 8:30-17:00
น.

ตลาดป่าไผ่สร้างสุข ที่สร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ แหล่งรวมสินค้า พืชผักออร์แกนิกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักหายาก ผักพื้นบ้าน ผักตามฤดูกาล ก็รวมอยู่ในตลาดนี้ นอกจากเราจะได้พืชผักปลอดสาร อาหารปลอดภัยกลับบ้านแล้ว เรายังได้เห็นวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวภาพใต้อีกด้วย อาทิ การแสดงรำมโนราห์ การแสดงหนังตะลุง ดนตรีพื้นเมืองต่างๆ ที่หมุนเวียนกันมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับตลาดแห่งนี้ ใครสนใจมีโอกาสแวะไปได้ แล้วอย่าลืมพกถุงผ้าไปด้วยนะ เพราะตลาดนี้ปลอดขยะ ไม่ใช้ถุงพลาสติกเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจ้า

ตลาดบ้านรังนก จ.นครปฐม
สถานที่: บ้านรังนก The Happy Nest ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม
วันที่: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 09:00-18:00 น.

ถ้าอยากออกนอกเมืองไปหาพื้นที่สูดออกซิเจนให้ชุ่มปอด ขอแนะนำที่นี่เลย ตลาดบ้านรังนก พื้นที่แบ่งปันความสุขและสุขภาพดี ผัก ผลไม้ วัตถุดิบสดๆ ส่งตรงจากชุมชนละแวกใกล้เคียง นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแปรรูปอินทรีย์ให้ช้อปกลับบ้านอีกด้วย รวมทั้งงานฝีมือ งานคราฟต์ต่างๆ ใครสนใจเดินทางไม่ไกล ขับรถเพลินๆ ไปกันได้ ที่นครปฐมนี่เอง แล้วอย่าลืมพกถุงผ้าลดขยะไปด้วยนะ
www.greenery.org/events/-oct-thehappynest

จริงใจ Farmers Market เชียงใหม่
สถานที่: โครงการจริงใจมาร์เก็ต 45 ถนนอัษฎาธร อ.เมือง จ.เชียงใหม่
วันที่: ทุกเสาร์-อาทิตย์
เวลา: 6:00-13:00 น.

ตลาดจริงใจ จ.เชียงใหม่ แหล่งวัตถุดิบอาหารปลอดภัยของคนเมืองเชียงใหม่ ความพิเศษของตลาดนี้คือเป็นตลาดที่ส่งเสริมเกษตรกรของชุมชนให้มีอาชีพเสริมรายได้เพิ่มอีกด้วย ใครที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียง ถ้ามีโอกาสแวะไปตลาดนี้ได้ นอกจากจะได้ช่วยเกษตรกรแล้ว ยังได้วัตถุดิบอาหารที่สดใหม่ ปลอดภัยกลับบ้านอีกด้วยนะ

เครดิตภาพ: ตลาดป่าไผ่สร้างสุข ตลาดบ้านรังนก จริงใจ Farmers Market