ในชีวิตประจำวันที่เร่งรีบนั้น การกินอาหารก็ถือเป็นกิจกรรมประจำวันที่สร้างขยะให้กับโลกไม่น้อยเมื่อเราซื้ออาหาร ไม่ว่าจะกล่อง ฝา ช้อน ซึ่งนับเป็นขยะหลายชิ้น วันนี้เราเลยอยากชวนมารู้จักกับบรรจุภัณฑ์จากเยื่อธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ 100% จาก Doozy Online by SCGP ที่จะมาทำให้ชีวิตประจำวันของทุก ๆ คนง่ายขึ้นกัน

ซึ่ง Fest Bio นี้ก็เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ตั้งใจคิดค้นขึ้นมากเพื่อความสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตโดยใช้เยื่อจากธรรมชาติ ทำให้สามารถย่อยสลายได้ 100% ภายใน 60 วัน ซึ่งในฝั่งของผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ก็สามารถใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์นี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ไหนก็เหมาะ

โดยใครที่ชอบทานอาหารขณะเดินทาง ทั้งระยะสั้นหรือระยะไกล ก็สามารถเลือกใช้บรรจุภัณฑ์แบบนี้เพื่อลดน้ำหนักเวลาพกพาและทำให้สบายใจว่าไม่สร้างภาระต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงยังมั่นใจในความสะอาดด้วยกระดาษ Food Grade ทำให้ไม่ต้องใช้แผ่นกระดาษหรือพลาสติกมารองเพิ่มอีกชั้น สามารถทานอาหารจากบรรจุภัณฑ์ได้โดยตรงเลย

นอกจากนี้ยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสายทำกิจกรรม outdoor ไม่ว่าจะสายออกกำลังกาย แคมป์ปิ้ง เที่ยวทะเล ฯลฯ เพราะสามารถเลือกใช้ Fest Bio เพื่อลดภาระในการล้างทำความสะอาดจาน ชาม หรือในกรณีที่ไม่สามารถล้างทำความสะอาดภาชนะได้ ก็สามารถฝังกลบหรือทิ้งขยะได้เลยอย่างไร้กังวล เพราะตัวบรรจุภัณฑ์สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาตินั่นเอง

เมื่อพูดถึงฝั่งร้านอาหาร เหล่าเชฟก็สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายเพราะทนทั้งความร้อนและน้ำมัน สามารถเข้าเตาอบและไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย ทำให้เหมาะกับอาหารทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภททอด อาหารร้อน ทั้งคาวหวาน เบเกอรี่ และขนมต่าง ๆ

ที่สำคัญยังมีขนาดให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะรูปแบบชาม จาน ถ้วย กล่องมีฝาปิด เป็นต้น สำหรับร้านอาหารก็สามารถช่วยลดขยะจากต้นทางไปได้มาก เหมาะมาก ๆ กับเหล่าเชฟสายกรีน ไม่ว่าจะทำอาหารขายในรูปแบบไหนก็ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องขยะ

โดยปัจจุบัน Fest Bio มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีน้ำตาล ในขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกันถึง 24 แบบ สามารถเลือกใช้ได้ตามถนัด อีกทั้งยังมีช้อนสั้นย่อยสลายได้จำหน่าย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเลือกใช้สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ขายสายกรีนอีกด้วย สุดท้ายนี้ หากผู้ประกอบการร้านอาหารสายกรีน รักษ์โลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อมท่านใดที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมสั่งซื้อได้ที่ คลิกเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์! หรือ Facebook: Doozy Online by SCGP

ขอบคุณข้อมูลและภาพ: Doozy Online by SCGP และ Fest by SCGP