ขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ แต่ยิ่งหนาว เราก็ยิ่งกรีน เพราะมีกิจกรรมมากมายที่มีให้ทำตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้รอเราอยู่ แถมยังมีกิจกรรมกรีนดีๆ ที่จะพาเราออกไปสูดอากาศธรรมชาติแสนสดชื่นท่ามกลางหมู่ขุนเขาอีกด้วย

Shopping

Greenery Market ณ Park@Siam
สถานที่: Park@Siam (สวนข้างศูนย์หนังสือจุฬาฯ)
วันที่: 10-11 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 08:00-17:00 น.

เราชวนคุณหลีกหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ มาเดินชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่มากมาย ณ Park@Siam โอเอซิสสีเขียวซึ่งซ่อนตัวอยู่กลางสยามสแควร์ ตลาดแห่งนี้รวบรวมผัก ผลไม้สด อาหารพร้อมกิน และสินค้าปลอดภัยไว้เพียบ แถมยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปน่าสนใจไม่แพ้กัน จะชอบทำงานประดิษฐ์ หรือรักการทำอาหารก็มีให้ทำกันแบบครบครัน รวมถึงการจัดการขยะที่นี่ก็ถูกดีไซน์มาให้ง่ายต่อมือใหม่ในการแยกขยะมากๆ ที่สำคัญก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมหยิบขวดน้ำ กล่องภาชนะใส่ถุงผ้า แล้วหิ้วมาช้อปที่ตลาดนี้กัน
www.greenery.org/events/greenery-market-park-at-siam-nov-10-11/

Greenery Market @ สวนผึ้ง ราชบุรี
สถานที่: The Scenery Vintage Farm อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2561
เวลา:12:00-20:00 น.

ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ในช่วงที่อากาศกำลังเย็นลงเรื่อยๆ เป็นช่วงที่เหมาะมากสำหรับการหาสถานที่ไว้รีแล็กซ์กันทั้งครอบครัว ออกไปสูดโอโซนดีๆ เพิ่มออกซิเจนให้ร่างกายกัน โดย Allianz Ayudhya ชวนมาเดินชิม เดินชิลล์ใน Greenery Market ที่ The Scenery Vintage Farm อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี คราวนี้เราขนร้านค้ายอดนิยมจาก Greenery Market กรุงเทพฯ มาเพียบ ทั้งพัฟย่างที่ปั้นกันสดๆ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังชวนผู้ผลิตท้องถิ่นให้เอาผัก ผลไม้ อาหารประจำถิ่นราชบุรีมาให้เลือกชิมเลือกช้อปกันอีกด้วย

โรงพักเก่าสรรพยา Night Market
สถานที่: ถนนคนเดิน โรงพักเก่าสรรพยา จ.ชัทนาท
วันที่: 3-4 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 15:00-21:00 น.

เดือนพฤศจิกายนแบบนี้ ตลาดสรรพยามาพร้อมกับความพิเศษในตอน “ลอยกระทงเมืองสรรพยา…เจ้าพระยามหานที” ซึ่งยังคงของอร่อย และกิจกรรมที่น่าสนใจ ใครที่มีความสนใจอยากอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง ก็มาร่วมชมการสาธิตการทำกระทงแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ พร้อมทั้งกิจกรรมเชิงอนุรักษ์อีกมากมายที่จะทำให้ทุกคนรู้จักชุมชนนี้มากขึ้น มางานนี้ทั้งทีเราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองชิมอาหารท้องถิ่นหายาก อย่างลาบปลาร้า แกงชักส้มหน่อไม้ใส่ปลาเทโพ และอีกหลากหลายเมนูห้ามพลาด เริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วก็จูงมือคนรู้ใจ พาครอบครัวมาเดินเล่นไปด้วยกันเลย
www.greenery.org/events/nov-sapphayanightmarket/

K Village Farmers’ Market
สถานที่: เค วิลเลจ สุขุมวิท 26
วันที่: 10-11 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 09:00 – 18:00 น.

เตรียมถุงผ้ามาให้พร้อม แล้วมาช้อปปิ้งของกรีนๆ ไปด้วยกันที่ K Village Farmers’ Market โดยเฉพาะเหล่าคนเมืองที่มีใจรักในสินค้า อาหารออร์แกนิก และมีไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แค่มุ่งหน้ามาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งสินค้าที่ปลอดภัย และของที่ถูกใจไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษต่างๆ ผลไม้สดๆ จากสวน ไข่ไก่สดใหม่จากฟาร์ม รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมด อาหารทะเลนานาชนิด และอาหารสุขภาพชวนชิม
www.greenery.org/events/nov-k-village-farmers-market/


โครงการโรงเรียนเด็กกินผัก
สถานที่: ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 11:00-18:00 น.

พาเด็กๆ มาเล่น ชวนคุณครูมาเรียนรู้กับ ชุมชนโรงเรียนเด็กกินผัก เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมายที่มีให้เด็กร่วมสนุกแบบไม่มีพัก กับ 6 Workshop ห้องครัว 3 Activity ห้องเรียน ที่ให้เด็กๆ ได้ทดลองเป็นแม่ครัวสร้างสรรค์เมนูสารพัดประโยชน์ รวมถึงเรียนรู้นอกห้องเรียนเพิ่มสกิลการปลูกการเพาะเลี้ยงให้เต็มที่กันไปเลย ร่วมช้อปปิ้งไปกับตลาดนัดโรงเรียนเด็กกินผัก ที่นำอาหารแปรรูปแต่คงคุณค่ามาให้ได้ชิมกัน ที่สำคัญ 100 คนแรกที่พกภาชนะใส่อาหารและน้ำดื่มมาร่วมงานจะได้รับคูปองมูลค่า 50 บาทสำหรับซื้อของภายในงานอีกด้วย
www.greenery.org/events/nov-organic-to-school-community-2018


NooJo art and farm festival
สถานที่: สวนครูองุ่น ซอยทองหล่อ 3
วันที่: 17-18 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 09:00-18:00 น.

กลับมาอีกครั้งกับตลาดนัดแฮนด์เมดที่สายออร์แกนิกที่ชาวกรุงอย่างเราต้องแวะไปช้อปสักครั้ง เหล่าพ่อค้าแม่ค้าได้ขนของเก๋ๆ มามากมาย ใครที่มีเวลาว่างก็แวะเวียนมาดูกันมีทั้งงานฝีมือ งานหัตถกรรม งานศิลปะ รวมถึงอาหารโฮมเมด งานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนเมืองให้หันมาใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย และร่วมสร้างสรรค์พื้นที่ชีวิตในเมืองให้น่าอยู่ไปด้วยกัน
www.greenery.org/events/nov-noojoartandfarnfestival4/

Running

Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018
สถานที่: The Scenery Vintage Farm Suanphueng จ.ราชบุรี
วันที่-เวลา: 10:00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561-9:00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561

เหล่านักวิ่งทุกคนไม่ควรพลาดงานนี้! มาวิ่งรับลมหนาวไปด้วยกันบนพื้นที่สีเขียวของสวนผึ้ง สูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด พร้อมวิ่งชมวิวข้างทางที่จะทำให้คุณหายเหนื่อยได้อย่างแน่นอน และยังสามารถเลือกระดับความฟิตจากระยะทางวิ่งได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น 21.1 km, 10 km และ Family Run 3 km สำหรับครอบครัว ซึ่งภายในงานนี้ก็ไม่ได้มีแค่เรื่องของกีฬาเพียงอย่างเดียว เพราะเขามีงานแฟร์ชิคๆ สำหรับคุณและครอบครัว ในแบบที่เป็นมิตรต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็จูงมือกันมาลงชื่อทั้งครอบครัวได้เลย
www.greenery.org/events/nov-allianz-ayudhya-world-run-thailand-series-2018/

Workshop

GD Park Workshop
สถานที่: สวนชีววิถี Growing Diversity Park ไทรม้า จ.นนทบุรี
วันที่: เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 10:00-15:00 น.

ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่หันไปทางไหนก็เจอแต่สารเคมีอันตราย จะเลือกซื้ออาหารหรือซื้อของต่างๆ ก็ไม่รู้แหล่งที่มาชัดเจน ถ้าเราหันมาปลูกผักทานเอง ลงมือเองทุกขั้นตอนตั้งแต่เตรียมดิน จนปรุงมาเป็นอาหารจานเก่งก็รับรองได้ว่าปลอดภัยแน่นอน GD Park Workshop จึงจัดกิจกรรมให้ความรู้ที่เริ่มตั้งแต่การปรุงดิน อินทรียวัตถุต่างๆ ที่ใช้ปรับปรุงบำรุงดิน ให้ได้รับพื้นฐานเต็มๆ จนสามารถไปต่อยอดด้วยตัวเองได้เลย เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด หรือจะปลูกในกระถางเล็กๆ ก็ได้เช่นกันนะ
www.greenery.org/events/nov-gd-park-workshop/

Activity

Good Seed Good Food
สถานที่: ร้าน The Mew @ Khao Yai
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2561
เวลา: 17:00-20:00 น.

งาน Good Seed Good Food เตรียมเสิร์ฟอาหารอินทรีย์จากวัตถุดิบท้องถิ่นในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ ให้ทุกคนสุขภาพดีได้แบบไม่อั้น รวมถึงในส่วนของ Chef’s table ที่รังสรรค์อาหารคอร์สโดยเชฟมากฝีมือ และยังสามารถร่วมเรียนรู้เรื่องอาหารผ่านความอร่อยด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกแท้จากเกษตรกรตัวจริง ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายกลางขุนเขา อย่าลืมเตรียมภาชนะช้อนส้อมมาให้พร้อม แล้วมาอิ่มอร่อยแบบไม่สร้างขยะกัน

เครดิตภาพ: Greenery Market โรงพักเก่าสรรพยา Night Market K Village Farmer’s Market โครงการโรงเรียนเด็กกินผัก NooJo art and farm festival  GD Park Workshop Series 2018