เข้าสู่เดือนแห่งความรักอย่างเป็นทางการ ก่อนจะรับความรักจากคนรู้ใจ มาเริ่มต้นจากรักสุขภาพตัวเอง และคนใกล้ตัวให้เต็มเปี่ยมกันก่อน ใครขาด ใครเหลืออะไร ตามไปเติมได้ในกิจกรรมกรีนน่าสนใจประจำอาทิตย์นี้เลย

Shopping:

ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์ค มาร์เก็ต #3
วัน: 3-4 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 11.00-21.00 น.
สถานที่: ช่างชุ่ย (กรีนโซน)

มะเขือเทศหวานฉ่ำสายพันธุ์ญี่ปุ่น (บิจิน), ชาโกโก้ และอีกนานาพืชผักผลไม้สายกรีน ที่จะทำให้คุณเป็นสุขจากการเลือกดื่ม/กิน/ใช้ ทีม ฌ เฌอ และผองเพื่อนช่วยกันสร้างสรรค์พื้นที่แห่งอาหารการกินร่วมกัน จนเกิดเป็น ฌ มาร์เก็ตที่ทำให้เราพบความสุข สดชื่น อิ่มเอม นอกจากนี้ ยังมีงานแฮนด์เมดเก๋ๆ ต้นไม้น่าปลูก ดนตรีมาเพิ่มความรื่นรมย์ด้วย สำหรับนักฟังและนักพูดในตลาดนัด ฌ เฌอ ยังมีเวทีสำหรับแลกเปลี่ยนความฝัน ความคิด และกำลังใจให้ก้าวไปสายกรีนอย่างเข้มแข็ง  แล้ว ‘เฌอ’ กันนะ

FB: www.facebook.com/ChangChuiBKK/
เครดิตภาพ: ช่างชุ่ย

Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2018
วัน: 2-4 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 9.00-20.00 น.
สถานที่: บ้านปาร์คนายเลิศ

เป็นเวลา 30 กว่าปีแล้วที่ปาร์คนายเลิศ จัดงานดอกไม้ประจำปี เพื่อสืบทอดงานศิลปวัฒนธรรมไทย และปีนี้เป็นปีแรกที่เขาอออกมาจัดอยู่กลางแจ้งใจกลางกรุงเทพฯ ด้วย เพิ่มความยิ่งใหญ่ให้เทียบเท่าระดับเอเชีย ไฮไลท์สุดของงานนี้การจัดพรมดอกไม้บนสนามหญ้าขนาด 450 ตร.ม. และมีการแสดงงานประติมากรรมดอกไม้จากนักดอกไม้รุ่นใหญ่ของเมืองไทยด้วย มาแล้วอย่าลืมเช็คอินให้ครบทุกจุด Flower x Art : การประกวดจัดสวน-ดอกไม้ Flower x Fashion : รวมกว่า 30 ร้านค้าที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ผ่านงานหัตถกรรมไทย Flower x Taste : ชิมเลย 20 ร้านค้าสุดเด็ด และ Flower x Play  คอร์สกิจกรรมสนุกๆ เกี่ยวกับดอกไม้

ค่าใช้จ่าย: บุคคลทั่วไป 150 บาท, นักเรียน นักศึกษา 80 บาท
FB: www.facebook.com/nailertflowerandgardenartfair/
เครดิตภาพ: Nai Lert Flower & Garden Art Fair

BANGKOK FARMERS MARKET
วัน: 3-4 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 11.00-19.00 น.
สถานที่: Habito Mall

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ชาว Bangkok Farmers พร้อมใจกันขนนานาสินค้าออร์แกนิก-โฮมเมด-แฮนด์เมด เพื่อส่งต่อความอร่อย สด ใหม่ น่าใช้ เอาไว้ในตลาดที่รวมสินค้าใส่ใจสุขภาพ ตลาดที่เป็นพื้นที่พบปะระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภคที่รักสีเขียวและรักสุขภาพเหมือนๆ กัน ครั้งนี้จัดกันที่ Habito Mall อ่อนนุช แล้วมาพบปะ-เลือกซื้อ พืชผักผลไม้เกษตรอินทรีย์ ขนมปังสุดสดใหม่ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ งานอาร์ตงานคราฟท์ แล้วมาอัพเดทสินค้าใหม่ๆ หรือสินค้าเดิมๆ เอาไว้เพิ่มเติมในบ้าน ที่การันตีความกรีนดีอร่อยดีแบบเต็มร้อย

FB: www.facebook.com/bkkfm/
เครดิตภาพ: BANGKOK FARMERS MARKET

ตลาดพอใจ ตลาดเกษตรปลอดภัย ส...แปดริ้ว
วัน: 3-4 กุมพาพันธ์ 2561
เวลา: 9.00-16.30 น.
สถานที่: ลานหน้าสำนักงาน ส.ป.ก. แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา

สะอาด ปลอดภัย สดจากไร่ละแวกจังหวัดฉะเชิงเทรา รวมเอาไว้ในตลาดพอใจฯ ตลาดที่แสวงหาความรู้และให้ความรู้แห่งนี้แล้ว เป็นอีกตลาดที่เราอยากชวนเพื่อนๆ หยิบสมุดจด ปากกา ใส่ตะกร้าหรือถุงผ้ามาไปช้อปปิ้งผลิตผลเกษตรอินทรีย์ด้วย นอกเหนือจากชาวเกษตรกรใจดีที่นำพืชผลมาขายเองกับมือ ตลาดแห่งนี้ยังมีการอบรมเพิ่มองค์ความรู้เกี่ยวกับการเกษตรอยู่เป็นประจำ และไม่มีค่าใช้จ่าย อาทิตย์นี้อาจารย์บรรจง ขยันกิจ จะมาเปิดคอร์สเรื่องพลังงานทดแทน พลังงานทางเลือกจากธรรมชาติด้วย หรือติดตามคอร์สอื่นๆ ที่จะเปิดอบรมกันได้ในเพจของตลาดพอใจฯ นะ

FB: www.facebook.com/pg/porjai8riew/
เครดิตภาพ: ตลาดพอใจ ตลาดเกษตรปลอดภัย ส.ป.ก.แปดริ้ว

Creative and Design Market
วัน: 1-4 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา: 16.00-22.00 น.
สถานที่: TCDC

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของงาน Bangkok Design Week 2018 เทศกาลงานสร้างสรรค์ครั้งใหญ่ของคนกรุงแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมสารพัดความสร้างสรรค์ กิจกรรมชุมนุมความคิด ฯลฯ รีบกดเข้าไปดูหัวข้อที่สนใจด่วน และหนึ่งในความสร้างสรรค์ที่ผสมความกรีนเข้าไปและน่าไปมากๆ  คือ ตลาดนัดสุดสร้างสรรค์ ภายใต้บรรยากาศอยู่ดี กินดี ธุรกิจสร้างสรรค์ อาทิ ร้าน LICK ไอศครีม soft serve ที่เสิร์ฟบนผลไม้ตามรสชาติของไอศครีมนั้นๆ และสามารถทานได้ทั้งอัน, SURPICE เครื่องดื่มสมุนไพร Homemade จากธรรมชาติ 100% ไปนะ…ไปตามหาร้านกรีนๆ และลิ้มรสความอร่อยกรีนใจกัน!!

FB: www.facebook.com/BangkokDesignWeek/
เครดิตภาพ: Thailand Creative & Design Center (TCDC)

Workshop:

Homemade Natural Homes Product Workshop
วัน: 2-4 กุมภาพันธ์ 2561
สถานที่: แดดจัด น้ำแล้ง ออร์แกนิกฟาร์มและโฮมเสตย์ อ.เชียงกลาง จ.น่าน

พวกเขาเริ่มต้นทำเกษตรอินทรีย์ ปลูกบ้าน ทำแหล่งเก็บน้ำ และวางระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดเล็ก สำหรับใช้ในบ้านและเริ่มทำเกษตรมาตั้งแต่ปี 2558 จากประสบการณ์อยู่กับธรรมชาติ 3 ฤดูมากว่า 3 ปี และจากการค้นพบความสุขที่อยู่อย่างสบายๆ จึงอยากชวนเพื่อนๆ ที่อยู่ไกลธรรมชาติมาใช้ชีวิตแบบไร้ไฟฟ้าและ Wi-Fi จัดเป็นกิจกรรมพิเศษ เวิร์กช็อปของใช้ในชีวิตประจำวันจากวัตถุดิบในธรรมชาติ (สบู่ธรรมชาติ, ลิปปาล์ม, จับเต่า ระงับกลิ่นกาย และ น้ำหมักคอมบูฉะ) และพักผ่อนแบบโฮมสเตย์ แถมด้วยอาหารมื้อพิเศษ Dinner Party : พิซซ่าอบเตาดิน สเต็กซอสมะแขว่น ชุดสลัดผักออร์แกนิก ใครสนใจ…อยากไป กิน/อยู่/ทำ/ใช้ ต้องรีบจองนะเออ

ค่าใช้จ่าย: 3,900 บาท (รวมอาหาร 7 มื้อและที่พักแบบโฮมสเตย์)
FB: www.facebook.com/dadjudnumlang/
เครดิตภาพ: Dadjud Numlang Organic Garden & Off The Grid Homestay