นอกจากกิจกรรมดีๆ หลากหลายเพื่อสุขภาวะที่ดีของคนไทยที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกสัปดาห์ แต่ละปี สสส ยังมีงานใหญ่พิเศษที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซอยงามดูพลี เป็นเฟสติวัลขนาดย่อมที่รวมทุกความน่าสนใจให้เราเข้าร่วมได้ฟรี ครบทั้งเรื่องสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพโลก

มาในครั้งนี้ที่เข้าจังหวะกับการครบรอบ 15 ปีของสสส ธีมของงานปีนี้คือ ‘ความสุขทุกช่วงวัย’ ตอบโจทย์สุขภาวะของทั้งเด็กๆ คนหนุ่มสาว พ่อแม่ ไปจนถึงผู้สูงวัยที่มีกิจกรรมหลากหลายให้เลือกมากมายโดยมีหัวข้อหลักๆ ให้เลือกเข้าร่วมได้ตลอดวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา Greenery ได้ไปด้อมๆ มองๆ และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ จึงขอหยิบบรรยากาศและความน่าสนใจมากฝากกัน

SOOK Start (up):
สายไลฟ์โค้ชมาทางนี้! ในงานนี้มีสองเวิร์กช็อปปรับมุมมองของคนเมืองในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ความสุข และการใช้ชีวิตผ่านสองโค้ชความสุขอันได้แก่ ‘ปลดล็อคชีวิต พิชิตความสุข’ โดยนายแพทย์ประเวช ตันติพิวัฒนสกุล และ ‘ขับเคลื่อนชีวิตด้วยพลังคิดบวก’ จากฌอน บูรณะหิรัญ และ โปรเชน สหรัฐ มานิตยกุล

SOOK Healthy :
กิจกรรมยืดเส้นยืดสายทั้ง Fit & Firm ว่าด้วยหลักการและความรู้เรื่องการออกกำลังกายที่ถูกต้อง สำหรับผู้เริ่มต้นและต้องการผลลัพธ์แบบเข้มข้น Circuit Training สนุกกับการออกกำลังกายที่ผสมผสานระหว่าง Aerobic Exercise กับ Strength Training เพื่อการดูแลสุขภาพอย่างสมดุล และที่คึกคักสุดๆ ต้องยกให้คลาส Zumba กับท่าเต้นสนุกๆ ผสมผสานจังหวะสไตล์ละติน ส่วนผู้สูงวัย ก็ได้เรียนรู้วิถี ชี่กง เติมพลังให้ชีวิตและร่างกายผ่านการเคลื่อนไหว ผสมผสานการหายใจ และสมาธิ เพื่อสร้างสมดุลร่างกายโดยพร้อมเพรียงกัน

SOOK Family:
กิจกรรมน่ารักที่ได้ยืดหยุ่นไปด้วย ยิ้มไปด้วยกับ ‘โยคะครอบครัว’ ไปจนถึงกิจกรรมสำหรับน้องๆ ที่ได้ร่วมสนุกกับหลากหลายศิลปะ การล้อมวงเล่านิทาน และการวิ่งเล่นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อที่เด็กๆ ได้กระโดดโลดเต้นกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปสำหรับผู้ปกครองที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Baby Sing and Sign ที่พ่อแม่สามารถกระตุ้นพัฒนาการด้านภาษาและสร้างคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษผ่านเสียงเพลง

นอกจากนี้ ยังมีทอล์กจากสองเซเล็บคุณพ่อคุณแม่อย่างโอปอลล์ และหมอโอ๊ค โดยมีดร.วรนาท รักสกุลไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาปฐมวัยร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษร่วมพูดคุยในหัวข้อ ‘พ่อแม่ยุคใหม่สไตล์ EF’ ที่ได้ทั้งรอยยิ้มและความรู้ไปในเวลาเดียวกัน

SOOK Organic:
สุขภาพดีจากจุดเริ่มต้นจนถึงโต๊ะอาหาร ด้วยเวิร์กช็อปปลูกผักออร์แกนิก “From Farm to Table” เทคนิคการปลูก, ล้าง, ปรุง และประโยชน์ของผัก 5 สี เวิร์กช็อปเมนูอร่อยทำง่ายและปลอดภัยต่อการกินอย่างกิมจิเพื่อสุขภาพ น้ำอาร์ซี และอื่นๆ อีกมากมาย รวามทั้งงานออกร้านสินค้าอาหารปลอดภัยที่ได้ชิมและอุดหนุนสินค้าเกษตร

มากไปกว่านี้ ยังมีกิจกรรมเสริมอย่างเช่นการตั้งโต๊ะรับปรึกษาเรื่องภาวะของผู้สูงวัย โต๊ะวัดระดับความชาที่ส่งผลต่อสุขภาพ และการวัดไขมันในร่างกายเพื่อออกแบบการกินและการออกกำลังกายให้ได้มาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ งานนี้จึงไม่เพียงแค่ได้ความสุขและสุขภาพอย่างครบครัน แต่ยังเติมเต็มใจได้เป็นอย่างดี

ภาพถ่าย : SOOK